Xem xét xử lý VTVcab vì đột ngột bỏ một loạt kênh truyền hình

Bộ Công Thương đề nghị VTVcab báo cáo việc đột ngột cắt 1 số kênh truyền hình trong gói dịch vụ mà không thông báo.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết liên tục nhận được phản ánh việc Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) cắt vô số kênh trong gói dịch vụ mà không thông báo có KH. “Cục đã đề nghị VTVcab báo cáo sự việc để áp dụng xác minh. Trường hợp ‘nhà đài’ vi phạm về bảo vệ ích lợi người tiêu dùng sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật”, đại diện cơ quan này khẳng định.

22 kênh truyền hình nước ngoài phát sóng trên VTVcab đột nhiên bị cắt.

VTVcab vừa cắt 22 kênh truyền hình nước ngoài.

Cũng theo đại diện Cục Cạnh tranh, do VTVcab đang kinh doanh lĩnh vực dịch vụ truyền hình trả tiền nên buộc phải đăng ký hợp đồng mẫu có cơ quan quản lý. Theo đây, đơn vị này chỉ được thay đổi số lượng kênh và kênh trong mỗi gói dịch vụ sau khi đã đăng tải ở trang điện tử www.vtvcab.vn và gửi thông báo qua nhắn tin trực tiếp tới số liên hệ di động hoặc gửi thông báo theo địa chỉ khách đăng ký.

Về phía KH, nếu không có nhu cầu sử dụng hoặc không chấp nhận cách tân số lượng kênh và kênh trong gói có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng; đồng thời có quyền gửi khiếu nại đến công ty để được giải quyết trong 5 ngày làm việc.

Trước đây, từ ngày 1/4 trên hệ thống truyền hình VTVcab dừng cung cấp 22 kênh truyền hình nước ngoài yêu thích và thân thuộc như HBO, Max by HBO, Disney, Cartoon Network, FoxSports…. Thay vào đây, họ đưa vào các kênh mà mình cho rằng có nội dung và chất lượng tương tự. Điều khiến người sử dụng dịch vụ bức xúc là dù đã trả tiền nhưng lại không được xem các kênh ưa thích. Không ít KH khẳng định không nhận được thông báo nào từ phía “nhà Đài” về việc cách tân này.

Anh Minh

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *