Triều Tiên có cửa hàng online đầu tiên

Một cửa hàng online giao hàng miễn phí trong 24 giờ vừa xuất hiện ở Triều Tiên, nhưng người mua phải đến 1 địa chỉ offline để tiếp cận.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay, nước này vừa có 1 cửa hàng trực tuyến cung cấp dịch vụ giao hàng trong 24 giờ. Tin này được phát đi Thứ nhất bởi NK News, cho biết người mua có thể đặt hàng bất kỳ khi nào ở trang web của Abnal. Sản phẩm sẽ được giao miễn phí trong ngày hôm sau.

“Khách hàng có thể mua sản phẩm bất cứ khi nào và đặt thông qua mạng tài liệu di động ở cửa hàng. Đây là 1 bước tiến lớn vì người mua có thể chi trả ngay lập tức bằng thẻ. Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác, cũng như giao hàng miễn phí trong 24 giờ”, tờ Arirang Meari viết.

Tuy nhiên, Business Insider băn khoăn là việc Arirang Meari mô tả người mua phải đến cửa hàng offline để đặt mua trực tuyến là đúng hay là 1 lỗi về dịch thuật sang tiếng Anh. Bởi lẽ, việc đến 1 cửa hàng offline để đặt mua hàng online cũng không phải bất thường ở Triều Tiên.

Cụ thể, theo AP, một số người sử dụng smartphone ở Bình Nhưỡng muốn cài thêm áp dụng mới thì phải đến 1 cửa hàng thật ngoài đời để mua. Cửa hàng này tọa lạc ở 1 trọng điểm IT của thủ đô. Một khi đã trả tiền mua áp dụng, người dùng có thể tải chúng và phần mềm bảo mật về bằng bluetooth.

Mua sắm trực tuyến đang rất phát triển ở Triều Tiên. AP cho biết, năm 2015, Tổng cục Dịch vụ công của Chính phủ Triều Tiên đã hoạt động 1 trang phân phối hàng trực tuyến Okryu trên mạng nội bộ (intranet). Địa chỉ này phân phối quần áo phụ nữ, phụ kiện, thuốc men, đồ bên trong xe và thực phẩm.

Năm 2016, trang phân phối hàng có tên Manmulsang đã đạt được 3,2 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, theo NK News.

Tuy nhiên, một số trang phân phối hàng này, cộng có dịch vụ taxi theo đề nghị hay áp dụng tương tự như Netflix chỉ giới hạn ở 1 nhóm khách hàng là người giàu ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Phiên An (theo Business Insider)

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *