Thống kê quý khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016

ví như như trong năm 2015 lượng du bạn quốc tế đến Việt Nam đạt mốc 8 triệu/lượt thì trong năm 2016 theo số liệu thống kê của tổng cục du lịch thì lượng các bạn năm 2016 đạt 10 triệu lượt. Nguồn: Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu bạn quốc tế

%image_alt%

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá , năm 2016 là một năm diễn ra nhiều sự kiện huyết mạch đối với ngành du lịch. lần đầu tiên, Chính phủ tổ chức Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại thành thị Hội An; Chính phủ tiếp tục chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Châu âu và Tây Ban Nha)…

Với việc tiến hành thị thực điện tử từ 1/2/2017, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu năm sau đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt các bạn nội địa, tổng thu từ khách hàng du lịch đạt 460 nghìn tỷ đồng. Ngành Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Dự kiến đến năm 2030, có khoảng 200 triệu bạn du lịch Trung Quốc đến các thị trường trên thế giới . Trên địa cầu , không có đất nước nào phát triển du lịch mà không quan tâm đến phân khúc Trung Quốc mặc dù phân khúc này có những điểm riêng, một vài hệ luỵ và những khía cạnh phức tạp” ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

vì lý do gì du các bạn quốc tế thích đến Việt Nam

Việt Nam vào top 10 điểm đến yêu thích của khách hàng quốc tế. Cục Du lịch Trung Quốc vừa đưa tin những điểm du lịch yêu thích của người dân nước này trong quý 2/2016. Trên bảng xếp hạng, Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách hàng Trung Quốc lựa chọn nhất, với gần 2,4 triệu lượt khách hàng trong quý 2 năm nay. Tiếp theo là Hàn Quốc, Japan , Hong Kong, Đài Loan, Macau, Việt Nam, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Từ quý 4 năm nay, lượng quý khách Trung Quốc du lịch nước ngoài tiếp tục tăng sau tuần lễ Quốc khánh từ 1/10 đến 7/10, theo China News. Wei Changren, giám đốc một công ty du lịch, cho biết thu nhập của người dân Trung Quốc ngày dần cao tạo ra quan tâm du lịch nước ngoài tăng theo.

Dự kiến bảng xếp hạng sẽ có biến đổi đáng kể trong bối cảnh ngày dần nhiều quốc gia miễn thị thực cho quý khách Trung Quốc. Trong tuần lễ vàng năm nay, các nước như Morocco, Tonga và Tunisia đón lượng quý khách Trung Quốc tăng tới 400%, theo số liệu của Dongxing Securities. Trang du lịch Ctrip thống kê hơn 2 triệu người Trung Quốc đặt tour tới 1.230 điểm đến tại 68 quốc gia trên địa cầu trong tháng 11/2016.

Việt Nam vào top điểm du lịch sinh thái thân thiện nhất thế giới

%image_alt%

Việt Nam có lịch sử phát triển phong phú với nền văn hoá lâu đời và ẩm thực đặc biệt . Trải nghiệm thú vị khi tới Việt Nam phải kể tới hành trình dọc theo sông Cửu Long – một biện pháp tuyệt vời để kiểm nghiệm kết quả đất nước, thăm thú vườn quốc gia, một số rặng san hô đẹp và các đầm phá lớn nhất toàn cầu . Trên hình ảnh là làng chài trên vịnh Hạ Long – nơi được nhiều du các bạn nước ngoài yêu thích.
Theo Brian Morgan, chuyên gia Adventure Life, “Costa Rica là nơi khởi nguồn du lịch sinh thái của châu Mỹ Latin” nhờ số lượng lớn các loài động thực vật hoang dã. Tại đây du các bạn sẽ có những trải nghiệm đặc biệt như bơi lội cùng rùa biển, nghiên cứu về cà phê, cacao hay đất nền nông nghiệp xuất khẩu chuối.

Từ một vài thông kê trên cho thấy ngành du lịch tại Việt Nam đang nóng lên một số năm gần đây và hứa hẹn sẽ bùm nổ vào năm 2017 với các dự án bất động sản tổ hợp du lịch giải trí mang tầm quốc tế.

Nguồn http://cocobay.edu.vn/