Thêm một chung cư ở Sài Gòn có thể bị siết nợ

Dự kiến ngày 1/12, nếu doanh nghiệp Trung Đông không bàn giao tài sản bảo đảm, VAMC sẽ thu giữ tất cả tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza.

Công ty Quản lý tài sản của 1 số tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa gửi thông báo đến Công ty Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) đề nghị giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất là chung cư Trung Đông Plaza, có quy mô 2.053 m2 có tổng quy mô thi công là 13.741 m2. Chung cư này gồm 120 căn hộ cao tầng, cao 18 tầng ở quận Tân Phú do Công ty Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ có.

Lý do VAMC đề nghị bàn giao tài sản chắc chắn là vì doanh nghiệp này có khoản nợ tạm tính đến giữa tháng 10 hơn 82 tỷ đồng, trong đây nợ gốc là gần 34 tỷ, lãi hơn 48,7 tỷ đồng. Dù trước đây VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và đề nghị thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định, nhưng doanh nghiệp không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Vì vậy, ngày 1/11, VAMC đã gửi thông báo đề nghị Công ty Trung Đông bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ. Đến ngày 1/12, nếu doanh nghiệp không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ thu giữ tất cả tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Theo đại diện VAMC, quá trình thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu. Đồng thời việc này cũng nhằm nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như 1 số tổ chức tín dụng có liên quan.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, bắt đầu làm thi công từ năm 2010. Đến nay, doanh nghiệp này đã bàn giao chung cư cho cư dân vào ở.

Trước đây, 1 chung cư ở TP HCM là chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) là tài sản của Công ty Địa ốc Gia Phú cũng từng bị BIDV áp dụng 1 số thủ tục bán đấu giá tất cả khoản nợ của doanh nghiệp này.

Lệ Chi

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *