Thế Giới Di Động mua chuỗi điện máy Trần Anh

Dù chưa mở phân phối thông tin chuyển nhượng cụ thể, nhưng Trần Anh đang dự định xin ý kiến cổ đông về kế hoạch phát triển công ty.

Chia sẻ có VnExpress, nguồn tin từ Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã CK: TAG) xác nhận thông tin Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã CK: MWG) đã đã đi vào hoạt động thương vụ mua lại chuỗi điện máy này.

Vị này cho biết, thông tin Thế Giới Di Động mua gần như tất cả cổ phần ở TAG đã được lãnh đạo Trần Anh rục rịch mở phân phối có nhân sự cao cấp trong công ty.

“Chúng tôi cũng đã có các cuộc họp nội bộ để chia sẻ chi tiết hơn về tương lai của công ty”, vị này nói.

Theo 1 thông tin vừa mở phân phối, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trong đây có nội dung kế hoạch phát triển công ty và sẽ gửi chi tiết đến từng cổ đông trong tháng 8 hoặc tháng 9. Tuy nhiên, hiện công ty chưa mở phân phối các thông tin cụ thể hơn về kế hoạch này.

Khi được hỏi về thông tin nói trên, đại diện Thế giới Di động từ chối chia sẻ. Tuy nhiên, trước đây, ở buổi họp báo cuối tuần trước, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết sắp tới, công ty sẽ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A (chuyển nhượng sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đây. Ngân sách này chủ yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi cửa hàng dược phẩm.

Sau thông tin đây, phân khúc bắt đầu có tin đồn về thương vụ giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động. Cũng bởi thế, bộ đôi cổ phiếu TAG của Trần Anh và MWG của Thế giới Di Động đều bất ngờ tăng mạnh.

Cổ phiếu TAG đã có 2 phiên tăng trần không ngừng nghỉ có mức tăng 20% từ ngưỡng hơn 30.000 lên 36.300 đồng. Trong khi đây, cổ phiếu MWG sau khi tăng gần 6,4% trong phiên chuyển nhượng thứ Sáu tuần trước (4/8), tiếp tục duy trì đà tăng hơn 2,3% khi mở cửa phiên chuyển nhượng hôm nay (7/8).

Theo 1 số chuyên gia trên phân khúc chứng khoán, nếu thương vụ này thành công sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho cả TAG và MWG, từ đây nâng cao mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư. Ngoài ra, mức thị giá chênh lệch gấp 3 lần giữa hai cổ phiếu này cũng giúp TAG có triển vọng tăng giá mạnh hơn.

Trong 1 số thông tin chia sẻ có báo giới, đại diện Thế Giới Di Động cũng “bóng gió” phân tách Trần Anh thích hợp có đơn vị này bởi là công ty niêm yết, mọi thông tin công khai minh bạch.

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện có 39 trọng điểm ở nhiều tỉnh thành ở miền Bắc và miền Trung. Hà Nội là phân khúc lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm phân phối. Trong khi đây, Chuỗi Điện máy xanh (thuộc Thế Giới Di Động) hiện vẫn chưa chiếm lĩnh được phân khúc miền Bắc, nhất là khu vực trọng điểm thủ đô, còn đối tác lại có dao động 40 cửa hàng phủ rộng khắp.

Tại sao quý khách nên nghiên cứu thông tin này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *