Sếp JPMorgan dọa đuổi việc nhân viên nếu mua Bitcoin

Jamie Dimon cho biết ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào chuyển nhượng Bitcoin vì tội “ngu dốt”.

Tiền ảo này “sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu”, CEO JPMorgan Chase & Co – Jamie Dimon cho biết trong 1 cuộc họp có nhà đầu tư ở New York hôm qua. Ông tiên đoán Bitcoin sẽ sụp đổ và gọi nó là “1 trò bịp”.

Nếu phát hiện nhân viên chuyển nhượng tiền ảo, ông cho biết: “Tôi sẽ sa thải họ trong 1 nốt nhạc. Vì 2 nguyên nhân: Vi phạm quy định doanh nghiệp, và ngu ngốc. Cả hai đều nguy hiểm”.

sep-jpmorgan-doa-duoi-viec-nhan-vien-neu-mua-bitcoin

Jamie Dimon cho rằng Bitcoin sẽ không có kết cục tốt. Ảnh: Bloomberg

Giá Bitcoin đã tăng vọt trong vài tháng gần đây, lên hơn 3.900 USD giai đoạn này, nhờ công nghệ khối chuỗi được nhận lời rộng rãi và nhà đầu tư lạc quan rằng thời gian chuyển nhượng càng ngày càng ngắn sẽ thúc đẩy sự phổ biến của tiền ảo. Năm nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 4 lần – làm dấy lên nghi ngại về bong bóng.

Sau nhận định của Dimon, giá Bitcoin giảm tới 2,7% mới bình phục. Tuần trước, giá tiền ảo cũng đi xuống sau tài liệu Trung Quốc lên kế hoạch cấm chuyển nhượng tiền ảo trên các sàn trong nước.

Dimon cho biết ông nghi ngờ khả năng giới chức cho phép tiền ảo này tồn ở ngoài vòng kiểm soát, độc đáo nếu có sự cố xảy ra. “Chắc ai đây phải mất mạng thì Chính phủ mới vào cuộc. Anh thấy Trung Quốc đây, Chính phủ muốn kiểm soát cung tiền của họ”, ông nói.

Dimon cũng phân biệt rõ giữa Bitcoin và công nghệ khối chuỗi. Ông cho rằng khối chuỗi có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, việc áp dụng của các ngân hàng “chẳng thể làm trong 1 sớm 1 chiều được”.

Ông nhận định Bitcoin chỉ có hiệu quả có các người chẳng có chọn lọc nào khác, miễn là nguồn cung tiền ảo này không tăng vọt. “Nếu anh ở Venezuela, Ecuador, Triều Tiên hay các nơi tương tự, hoặc anh phân phối ma túy, giết người, làm mấy việc kiểu đây, tốt nhất là dùng Bitcoin thay vì USD”, ông nói, “Tiền ảo cũng có phân khúc riêng, nhưng rất hạn chế thôi”.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *