Sai lầm khi hiểu Blockchain chỉ có Bitcoin

Tiền ảo, tiền kỹ thuật số có thể không được công nhận nhưng Blockchain – công nghệ tạo ra nó lại rất được 1 số nước hỗ trợ để phát triển.

Trước thực ở rất nhiều người vẫn còn chưa hiểu và đánh đồng Blockchain có Bitcoin, 1 số chuyên gia công nghệ ở Diễn đàn Blockchain do VnExpress tổ chức sáng nay (14/6) cũng nhiều lần khẳng định Blockchain là 1 công nghệ, còn Bitcoin hay tiền ảo chỉ là áp dụng Thứ nhất của công nghệ này.

“Chúng ta cần phân biệt tiền thuật toán, tiền mã hóa có Blockchain vì công nghệ này có nhiều áp dụng hiệu quả chứ không đơn thuần chỉ có tiền mã hóa như Bitcoin. Nó cũng giống như công nghệ Internet 2.0, khi mới ra đời, nhiều người chưa hưởng ứng nhưng sau 1 thời gian nó bộc lộ tính ưu việt và được hưởng ứng rộng rãi”, ông Dane Elliott, Giám đốc kinh doanh Achain nói.

Bitcoin chỉ là 1 áp dụng của công nghệ Blockchain.

Bitcoin chỉ là 1 áp dụng của công nghệ Blockchain.

Blockchain cho phép người dùng được kiểm soát tài liệu. Mỗi máy tính sẽ là 1 máy chủ, mỗi máy chủ sẽ lưu trữ cộng số lượng và nội dung tài liệu như nhau. Điều này biểu hiện 1 trong các đặc tính ưu việt của công nghệ này là khả năng lưu trữ tài liệu lâu dài và chẳng thể 1 sốh tân.

“Nếu chúng ta lưu trữ trên Google và Google rồi nó biến mất, hay không hoạt động thì tất cả tài liệu, dữ liệu sẽ biến mất. Chúng ta không có hệ thống lâu dài để lưu trữ nó”, ông Adam Vaziri, Tổng giám đốc QRC Group nói. Trong khi đây, blockchain có tính 1 sốh mạng vì tài liệu được lưu trữ trên nhiều máy, nếu 1 máy bị ảnh hưởng thì 1 số tài liệu vẫn được lưu giữ trên 1 số máy khác và không bị mất dữ liệu.

Với chủ đề “Tầm nhìn và Xu hướng phát triển, Blockchain Forum 2018 do VnExpress tổ chức là diễn đàn về Blockchain Thứ nhất kết nối trực tiếp 1 số đơn vị phát triển blockchain, công ty áp dụng công nghệ có 1 số cơ quan quản lý để đưa ra được các đề xuất, kiến nghị pháp lý dành cho công nghệ trong thời gian tới.

Theo đại diện QRC Group, nhiều quốc gia phát triển trên địa cầu đã thừa nhận công nghệ mới này như Nhật Bản, Mỹ… có sự điều tiết, hành lang pháp lý cụ thể. Có nhiều quốc gia cũng áp dụng Blockchain vào điều hành kinh tế xã hội, trong đây Estonia được ghi nhận là nước Thứ nhất đưa công nghệ này hoạt động theo diện tích nhà nước.

“Khi mà họ có ý tưởng, hiểu được tính ưu việt của công nghệ, họ đã thi công được hệ sinh thái cho 1 số dịch vụ công trên nền móng này như định danh điện tử, tòa án điện tử, cảnh sát điện tử….”, Tổng giám đốc QRC Group nhận xét.

Nói về trường hợp của Trung Quốc, ông Dane Elliott, Giám đốc kinh doanh Achain cho biết, tiền mã hóa, tiền thuật toán bị cấm nhưng chính phủ nước này lại dành 1 khoản hỗ trợ không hoàn lại, đầu tư để 1 số công ty phát triển Blockchain.

“Một số người cho rằng tiền mã hóa, tiền thuật toán là Blockchain và điều này là không hợp pháp nhưng thực ở tiền mã hóa hay Bitcoin chỉ là 1 áp dụng của công nghệ này. Nhiều quốc gia không chỉ đã đi vào hoạt động khung pháp lý cho Blockchain mà còn nghiên cứu kỹ 1 1 sốh nghiêm túc”, Giám đốc kinh doanh Achain nhận xét.

Chia sẻ bí kíp phát triển công nghệ này ở Singapore, ông Tong Hsien-Hui đến từ Investments SGInnovate cho rằng khi mới tiếp cận Blockchain, Singapore cũng gặp thất bại, sai lầm nhưng đã dần tìm ra 1 sốh sửa sai.

“Bản thân blockchain là dữ liệu lưu trữ có tính bền vững, ổn định, lâu dài. Tuy nhiên, khi sử dụng, chúng tôi gặp thách thức không nhỏ về công nghệ cũng như kỹ thuật. Chúng tôi phải vừa làm vừa mày mò để xem thách thức này thế nào, thích hợp có Singapore hay không”, ông nói.

Để đưa Singapore trở thành 1 đất nước đi đầu có 1 số thương vụ ICO, Chính phủ nước này đã đưa ra hành lang pháp lý có công đoạn trong dao động 10-15 năm sắp tới. “Chúng tôi có cơ chế, giải đáp, hành lang pháp lý hợp lý để làm thế nào kêu gọi công ty hùn vốn đám đông, lôi kéo sự đầu tư của nước ngoài, tư nhân”, đại diện Investments SGInnovate nói.

Minh Sơn

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *