Sabeco đặt kế hoạch giảm lợi nhuận sau khi về tay đại gia Thái

Sabeco vừa mở bán kế hoạch kinh doanh 2018 sau nhiều lần bị đình trệ có mức lợi nhuận chuẩn bị giảm 19% so có năm 2017.

Theo tài liệu đại hội cổ đông Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) vừa mở bán, năm 2018, doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế hơn 4.000 tỷ đồng, giảm 19% so có 2017 và doanh thu hơn 36.000 tỷ đồng. Kế hoạch trên được đặt ra trong bối cảnh sức tiêu thụ bia đang giảm.

Trước đây, ở đại hội cổ đông bất thường, doanh nghiệp đã chính thức miễn nhiệm địa điểm thành viên HĐQT và chủ tịch HĐQT đối có ông Võ Thanh Hà, đồng thời đề cử 3 ứng viên HĐQT mới từ Thaibev. Đến nay, ban điều hành Sabeco có mật độ người mới và người cũ ngang nhau còn hội đồng quản trị cũng có 3 thành viên mới từ Thaibev. Sắp tới, địa điểm tổng giám đốc hiện là người Việt đồng thời là người đại diện cho vốn góp của Bộ Công Thương ở Sabeco, cũng có thể được thay thế bởi phía Thaibev.

Kết thúc quý I/2018, Sabeco lãi sau thuế 1.155 tỷ đồng, thấp hơn con số 1.187 tỷ đồng của cộng kỳ năm 2017. Biên lợi nhuận gộp của quý I cũng thấp hơn 25,9% trong cả năm 2017. Hiện, lợi nhuận ròng của Sabeco có đâyng góp từ lãi được chia từ doanh nghiệp liên kết tăng hơn gấp 3 lần.

Trên phân khúc, cổ phiếu SAB đang chuyển nhượng ở mức giá 218.100 đồng 1 cổ phiếu.

Thi Hà

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *