Ông Vương Kỳ Sơn: Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ

Phó chủ tịch Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ bình tĩnh, tỉnh táo và cởi mở hơn để đạt được lợi ích song phương.

Tại Diễn đàn Kinh tế mới ở Singapore hôm qua, Phó chủ tịch Trung Quốc – Vương Kỳ Sơn cho biết, Bắc Kinh sẵn sàng đàm phám có Mỹ về 1 biện pháp thương mại. Ông Vương nhận định, thương mại vẫn là nhân tố quan trọng trong quan hệ Mỹ – Trung Quốc.

Phó chủ tịch Trung Quốc - Vương Kỳ Sơn. Ảnh: Bloomberg

Phó chủ tịch Trung Quốc – Vương Kỳ Sơn. Ảnh: Bloomberg

“Trung Quốc sẵn sàng thảo luận có Mỹ về một vài vấn đề và làm việc để đưa ra 1 phương án thương mại cả hai bên cộng đón nhận được. Bắc Kinh sẽ bình tĩnh, tỉnh táo và cởi mở hơn để đạt được lợi ích song phương, đôi bên cộng có lợi”, Phó chủ tịch Trung Quốc nói có hơn 400 công ty và lãnh đạo ở diễn đàn.

Tuyên bố của ông Vương Kỳ Sơn được đưa ra sau 1 ngày Chủ tịch Tập Cận Bình cam đoan tiếp tục mở cửa nền kinh tế ở Triển lãm nhập khẩu quốc tế ở Thượng Hải. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang gắng sức trấn an nhà đầu tư toàn cầu có các lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và sự suy giảm của nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu.

Ông Vương Kỳ Sơn là 1 trong các nhà cải một vàih kinh tế danh tiếng Trung Quốc, và là cố vấn tin cậy cho Chủ tịch Trung Quốc. Sự xuất hiện của ông Vương ở Singapore lần này là chuyến công tác nước ngoài thứ ba kể từ khi ông trở thành Phó chủ tịch hồi đầu năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Tập nhiều khả năng sẽ có 1 thỏa thuận khi gặp nhau vài tuần tới ở hội nghị G20 ở Argentina, nhưng cả hai bên hiện vẫn chưa giải quyết được các bất đồng từ phía Mỹ. Theo Bloomberg, cuối tuần trước, ông Trump đã đề nghị một vài quan chức Mỹ soạn thảo các điều khoản tiềm năng nhằm ngăn chặn xung đột thương mại leo thang sau cuộc điện đàm có ông Tập Cận Bình.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ cho biết, xung đột thương mại có Trung Quốc vẫn có thể đi theo hai hướng là Trung quốc muốn thiết lập 1 thỏa thuận, hoặc không. “Chúng tôi đang tranh chấp rất lớn có họ và chúng tôi đang thắng”, ông Trump nói.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *