Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn giảm kế hoạch lãi của Sasco

Sasco đang xin ý kiến cổ đông giảm 36 tỷ đồng lãi kế hoạch do có cách tân về giá thuê mặt bằng và mật độ hợp tác có Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, mã CK: SAS), đơn vị do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch vừa thông báo chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2018. Trước đây, kế hoạch này đã được 5 thành viên HĐQT doanh nghiệp, trong đây có vợ chồng Chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễn chấp nhận thông qua.

Với việc doanh thu phân phối hàng miễn thuế năm ngoái tăng trưởng nóng khi khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng mạnh, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 2.500 tỷ đồng và 370 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu chưa tính đến việc cách tân mật độ hợp tác có Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau nhiều lần đàm phán, Sasco và đơn vị này mới đây đã ký phụ lục hợp tác kinh doanh để cách tân mật độ hợp tác và giá thuê mặt bằng. Đây là lý do chính khiến kế hoạch lợi nhuận trước thuế giảm 36 tỷ đồng, xuống còn 334 tỷ đồng. Lãi căn bản trên cổ phiếu theo đây cũng sụt từ 2.061 đồng còn 1.868 đồng.

Cửa hàng miễn thuế của Sasco ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Phương Đông.

Cửa hàng miễn thuế của Sasco ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Phương Đông.

Để giảm tùy thuộc vào phân khúc chủ lực, Sasco đang mở rộng vận hành kinh doanh phòng chờ, phân phối hàng miễn thuế ở nhà ga quốc tế Cam Ranh và cung cấp dịch vụ lữ hành ở Phú Quốc.

Công ty cũng sẽ thêm ngành nghề mới là dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường sắt, điều kiện cần để cung cấp suất ăn cho 6 đoàn tàu Bắc – Nam, thuộc Tổng doanh nghiệp Đường sắt Việt Nam. Các suất ăn trên tàu đều được kiểm soát chất lượng và bảo quản theo quy trình của hàng không. Trước đây, đội ngũ tiếp viên cũng được đào tạo ở Học viện Hàng không.

Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch HĐQT cũng đề xuất cộng Tổng doanh nghiệp Đường sắt Việt Nam cải tạo trọn vẹn mặt bằng tầng 1 và hai của ga Sài Gòn nhằm cải thiện công năng sử dụng, bổ sung 1 số dịch vụ cấp cao như phòng khách, khu mua sắm, khu vực ăn uống… Công trình bắt đầu làm trong quý I/2018 và đã đi vào hoạt động sau ba tháng có tổng chi phí dao động 15 tỷ đồng.

Phương Đông

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *