Ông chủ Facebook mất hơn 3 tỷ USD qua một đêm

Thông báo nhữngh tân nhữngh hiển thị Bảng tin khiến cổ phiếu Facebook giảm mạnh, kéo theo tài sản của đồng sáng lập kiêm CEO – Mark Zuckerberg.

Cổ phiếu Facebook đã mất 4,5% hôm qua trên sàn New York. Việc này đã kéo tài sản của Zuckerberg xuống 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, giảm hơn 3,3 tỷ USD so có hôm trước.

Nó gần như xóa sạch số tài sản Zuckerberg có thêm trong năm nay. Anh cũng mất địa điểm người giàu thứ 4 địa cầu về tay ông trùm thời trang Tây Ban Nha – Amancio Ortega.

Mark Zuckerberg - đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Ảnh: Bloomberg

Mark Zuckerberg – đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Ảnh: Bloomberg

Nguyên nhân cổ phiếu Facebook đi xuống là thông báo hôm qua của hãng này về nhữngh tân biện pháp hiển thị bài viết trên bảng tin người dùng. Theo đây, mạng xã hội lớn nhất địa cầu sẽ đưa lên cao những bài viết khuấy động hội thoại và tạo ra tương tác có ý nghĩa giữa KH bè. Trong khi đây, những video, câu chuyện và tin quảng cáo mà người dùng tiếp xúc bị động – không bình luận và chia sẻ – sẽ bị hạ xuống thấp.

Ông chủ Facebook cũng là người mất nhiều tiền nhất địa cầu hôm qua. Trong khi đây, tài sản những tỷ phú khác thuộc top đầu tiếp tục tăng mạnh, khi chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục. Từ đầu tháng, 500 người giàu nhất đã kiếm thêm 192 tỷ USD.

Người giàu nhất hành tinh vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos có 110 tỷ USD, tăng 2,2 tỷ USD hôm qua. Warren Buffett và Amancio Ortega cũng có thêm hơn 1 tỷ USD.

Hà Thu (theo Bloomberg/CNN)

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *