Ocean Group chưa nhận quyết định hủy biên bản họp thường niên từ tòa án

Đại diện Ocean Group khẳng định công ty chưa nhận được văn bản chính thức nào từ Tòa án Nhân dân Ba Đình.

Trong công văn gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và 1 vài Sở chuyển nhượng, bà Nguyễn Thị Dung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) cho biết công ty này chưa nhận được văn bản chính thức từ phía Tòa án nhân dân quận Ba Đình.

Theo Ocean Group, giai đoạn này trên 1 số kênh tài liệu và diễn đàn có đăng tải nội dung về chọn lọc của Tòa án Nhân dân Ba Đình có liên quan đến công ty này. Theo văn bản trên 1 vài mạng xã hội, Tòa án quận Ba Đình đã ra chọn lọc tiến hành 1 vàih thức khẩn cấp tạm thời buộc Ocean Group tạm dừng thực hiện nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan xét xử tham khảo đơn của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.

Theo văn bản này, Toà án Ba Đình cho rằng việc thực hiện nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ocean Group sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, quyền và lợi ích hợp pháp của 1 vài đơn sự trong vụ kiện toà án đang giải quyết. Theo đây, tòa phải tiến hành 1 vàih thức khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi trên.

Đại diện Ocean Group cho biết công ty này sẽ thực hiện ra mắt tài liệu khi nhận được 1 vài văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo đúng quy định pháp luật.

Trước đây, ở phiên họp thường niên của Ocean Group, ban chủ tọa đã ra mắt văn bản từ cơ quan tính năng truất quyền cổ đông của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (công ty thuộc có của ông Hà Văn Thắm) và nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị đang vướng vòng lao lý.

Theo văn bản từ Cục thi hành án dân sự gửi đến Ocean Group ngày 14/8, gần 69 triệu cổ phiếu OGC thuộc có của Hà Bảo và 3,3 triệu cổ phiếu của ông Hà Văn Thắm đã bị cơ quan tính năng kê biên để thi hành án. Theo chọn lọc này, Hà Bảo và người đại diện của ông Hà Văn Thắm sẽ không còn quyền cổ đông ở phiên họp vừa tổ chức.

Đại diện của Hà Bảo, sau đây có ý kiến nhưng không được cổ đông và Chủ tịch Hội đồng quản trị đương nhiệm, ông Lê Quang Thụ chấp thuận.

Sau khi nhóm có liên quan đến nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm mất quyền cổ đông, phiên họp thường niên của Ocean Group bất ngờ xuất hiện yêu cầu từ 1 vài nhóm cổ đông mới. Trong đây, 1 nhóm cổ đông từ 1 ngân hàng thương mại và hai cổ đông cá nhân có tổng có gần 5,07% vốn của Ocean Group đã đưa ra hai yêu cầu bầu bổ sung nhân sự vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát công ty này.

Minh Sơn

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *