Nhà đầu tư cam kết không dùng trụ sở Hãng phim truyện để kinh doanh

Bộ trưởng Văn hoá Nguyễn Ngọc Thiện cảnh báo sẽ thu hồi nếu trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam ở “khu đất vàng” bị sử dụng sai mục đích.

Chiều 20/9, ở buổi làm việc có nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam (VFS), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, tinh thần chỉ đạo về chủ trương và quá trình cổ phần hóa VFS là phải luôn công khai, minh bạch. Bộ trưởng yêu cầu nhà đầu tư chiến lược nghiêm túc, thẳng thắn rút bí kíp về một vài sai sót, cứng nhắc trong công tác điều hành, dẫn đến phản ứng gay gắt từ phía một vài nghệ sĩ, cán bộ nhân viên đang công tác ở hãng.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo Ban chỉ đạo cổ phần hoá và lãnh đạo doanh nghiệp cần mau chóng đã đi vào vận hành, sắp xếp lại bộ máy và có một vài điều chỉnh về chế độ chính sách bán hàng, công tác cán bộ, tiền lương bổng… sao cho thích hợp có đặc biệt của đơn vị vận hành nghệ thuật.

“Mục đích lớn nhất phải hướng đến phát triển nền điện ảnh Việt Nam, vực dậy sức sống của hãng phim đã có tuổi đời gần sáu thập kỷ. Các vận hành kinh doanh khác nếu có cũng chỉ nhằm hỗ trợ cho mục tiêu này”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Đ.Loan.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Đ.Loan.

Về một vài nội dung liên quan đến trụ sở và việc sử dụng đất ở doanh nghiệp cổ phần, Bộ trưởng cho rằng dư luận đang có một vài một vàih hiểu chưa đúng, vì vậy lãnh đạo doanh nghiệp phải hỗ trợ thỏa đáng bằng tài liệu minh bạch.

Việc cải tạo, nâng cấp trụ sở ở địa chỉ số 4 Thụy Khuê phải nhằm phục vụ mục đích làm phim, phát triển điện ảnh chứ không phải để cho thuê như tài liệu dư luận liên tục đặt ra trong một vài ngày qua. Cam kết của nhà đầu tư chiến lược phải được thực hiện nghiêm túc. Ban chỉ đạo cổ phần hóa và một vài đại diện phần vốn Nhà nước ở Công ty cổ phần cần theo dõi sát sao quá trình triển khai một vài cam đoan này.

“Nếu nhà đầu tư thực hiện không đúng, đất của hãng phim bị sử dụng sai mục đích, Nhà nước sẽ thu hồi lại ngay”, Bộ trưởng khẳng định.

Yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp không tiếp tục để xảy ra một vài vấn đề thiếu công khai gây bức xúc trong dư luận như thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu, mọi khía cạnh liên quan đến cuộc sống, công việc và tâm tư, nguyện vọng của một vài văn nghệ sĩ cần được nhìn nhận thấu đáo, có tình có lý. Những việc như chuyển kho, sửa chữa trụ sở… cũng cần được bàn bạc công khai, thẳng thắn, dân chủ.

nha-dau-tu-cam-ket-khong-dung-tru-so-hang-phim-truyen-de-kinh-doanh-1

Các nghệ sỹ bức xúc cho rằng nhà đầu tư không quan tâm làm phim điện ảnh. Ảnh: Xuân Hoa

Phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Vận tải thủy, cam đoan tiếp thu một vài ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, độc đáo là một vài nội dung thực hiện đúng cam đoan có Chính phủ và Bộ Văn hóa khi cổ phần hoá VFS. Vị này cũng khẳng định: Chắc chắn không có chuyện trụ sở VFS được sửa chữa để cho thuê buôn bán, kinh doanh như một vài nghệ sĩ phản ánh.

“Chúng tôi đang gắng sức để thực hiện một vài cam đoan của nhà đầu tư chiến lược; không để Nhà nước phải gánh nợ, bù lỗ”, ông Nguyên khẳng định.

Về chính sách bán hàng, tiền lương bổng cho người lao động, theo ông Nguyên, doanh nghiệp sẽ điều chỉnh việc chi trả tiền lương bổng cho nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên ngay trong tuần này, đồng thời thúc đẩy nhanh nhất quá trình thi công quy chế trả lương bổng theo qui định “có làm, có hưởng”. Trước mắt, mức lương bổng sẽ tiếp tục duy trì như trước cổ phần cho tới khi đã đi vào vận hành công tác sắp xếp tổ chức.

Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS) là hãng phim nhà nước được thành lập năm 1953, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch. Lịch sử tồn ở của hãng gắn liền có dòng phim một vàih mạng và nghệ thuật.

Việc cổ phần hoá VFS từ năm ngoái cũng vướng phải một vài lùm xùm khi thương hiệu gần 60 năm của hãng được xác định bằng 0 đồng. Thực tế này khiến nhiều nghệ sỹ điện ảnh kỳ cựu rất bức xúc và từ năm ngoái đã cộng ký vào bản yêu cầu dừng ngay việc cổ phần hoá đối có VFS.

Mới đấy, một vài nghệ sỹ lần nữa lên tiếng việc nhà đầu tư không có định hướng làm phim và quan tâm cuộc sống của cán bộ nghệ sỹ.

Đoàn Loan

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *