Nguồn cung căn hộ phía Đông Sài Gòn tăng kỷ lục

Các dự án từ 1.000 căn đến hàng chục nghìn sản phẩm lần lượt xuất hiện trong mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm ở phía Đông Sài Gòn.

Khảo sát của VnExpress, nếu trong quý III nguồn cung nhà ở toàn phân khúc TP HCM sụt giảm mạnh thì ngay từ đầu quý IV, rổ hàng nhà chung cư đã rầm rộ xuất hiện có làm việc nhận đặt chỗ khá rầm rộ. Đặc biệt là 1 vài dự án tọa lạc phía Đông thành phố và có diện tích từ 1.000 sản phẩm đến hàng chục nghìn căn, số lượng nhà ở được xem là khủng nhất từ trước tới nay.

Đầu quý IV/2018, 1 dự án diện tích 365ha tọa lạc trên các con phố Nguyễn Xiển, quận 9, TP HCM đã rầm rộ mở phân phối sản phẩm kèm chính sách phân phối hàng phân phối hàng trả góp dài hạn nhất phân khúc. Mặc dù chủ đầu tư chưa tiết lộ sẽ tung ra bao nhiêu sản phẩm trong đợt mở phân phối Thứ nhất, tổng số căn hộ chung cư thuộc dự án này được cộng đồng môi giới tiết lộ dao động 45.000 sản phẩm.

Cùng địa bàn quận 9, Công ty cổ phần kinh doanh nhà Khang Điền, 1 đại gia chuyên phân phối nhà phố xây sẵn đã mở phân phối dự án 1.600 căn hộ chung cư nằm giáp giới các con phố Võ Chí Công, ngay góc giao xa lộ TP HCM Long Thành Dầu Giây. Trong đợt mở phân phối Thứ nhất, chủ đầu tư chỉ tung ra 500 sản phẩm để thăm dò phản ứng của phân khúc. Tính đến ngày 5/11, đấy là dự án mới Thứ nhất chính thức mở phân phối ở khu Đông TP HCM. Các dự án còn lại chỉ nhận đặt chỗ.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Dù không bùng nổ như quận 9, nguồn cung căn hộ chung cư ở quận 2 và Thủ Đức cũng tiếp tục nhích lên. Quận 2, tâm điểm phố nhà giàu của khu Đông Sài Gòn có dự án mới diện tích 700 căn toạ lạc ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ đã nhận đặt chỗ kể từ đầu quý IV. Trong khi đây, quận Thủ Đức, chưa ghi nhận dự án căn hộ chung cư mới nào ngoại trừ 1 dự án trên các con phố Phạm Văn Đồng mở phân phối vài trăm căn GĐ cuối.

Như vậy, có tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn hộ chung cư đang giữ chỗ ở 1 vài quận 2, 9, nguồn cung nhà ở mới ở TP HCM ghi nhận đạt mức kỷ lục trong mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm 2018. Nếu đấy là con số được xác nhận, rổ hàng này vượt xa nguồn cung nhà ở trung bình mỗi năm của TP HCM trong vòng 4 năm trở lại đấy.

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh đánh giá, dù quý IV mới chỉ trôi qua 1 phần ba chặng các con phố, khu Đông đảm bảo sẽ dẫn dắt nguồn cung mới toàn thành phố có rổ hàng khủng chưa từng ghi nhận từ trước đến nay.

Trục thành phố phía Đông cũng sẽ là điểm sáng của phân khúc căn hộ chung cư TP HCM trong quý cuối cộng của năm 2018 có sự tái xuất của nhiều dự án lớn do vô vàn đại gia có tiềm lực tài chính mạnh làm chủ đầu tư. “Chưa bao giờ nhà đất Sài Gòn xuất hiện nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm GĐ này. Đây là kịch bản hoàn toàn trái ngược so có 1 thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn chiếm thế thượng phong”, ông Hạnh nói.

Phó tổng giám đốc DKR đánh giá, cán cân nguồn cung tạm thời sẽ lệch về hướng Đông và thúc đẩy phân khúc căn hộ chung cư trên địa bàn này sôi động hơn 1 vài trục thành phố khác. Với lợi thế được đầu tư nhiều dự án hạ tầng diện tích khủng cũng như có giao thông mở, kết nối đa chiều trong vài năm qua đã tạo thành làn sóng kéo người mua nhà để ở lẫn đầu tư dịch chuyển về địa bàn này.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới ở khu Đông rất lớn, GĐ này 1 vài dự án mới đều có chiến lược phân phối hàng thận trọng chứ không dội bom ồ ạt cộng khi.

Ngoại trừ dự án giáp giới các con phố Võ Chí Công đã chính thức mở phân phối, 1 vài dự án còn lại ở khu Đông chỉ nhận đề nghị giữ chỗ. Điều này cho thấy phân khúc vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, thăm dò là chính. Do đây, mãi lực của mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và có xu hướng tùy thuộc hoàn toàn vào diễn biến xả hàng của khu Đông.

Vũ Lê

Tại sao khách mua nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *