Ngành ngân hàng, cho vay tiêu dùng có tỷ lệ thưởng cao nhất

Mức thưởng của nhân sự ngành ngân hàng, cho vay tiêu dùng chiếm 1 phần tư tổng quỹ lương bổng của họ trong năm.

Mercer – công ty đa quốc gia chuyên về giải đáp nhân sự và Công ty cổ phần Kết nối nhân tài (Talentnet) vừa ra mắt Khảo sát lương bổng 2018 khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đây có Việt Nam.

Tại Việt Nam, khảo sát được thực hiện ở 602 công ty từ 16 ngành nghề khác nhau từ công nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa chất, sản xuất… có dữ liệu lương bổng của hơn 314.000 nhân viên trên toàn quốc.

Dữ liệu cũng cho thấy những ngành có mật độ thưởng theo hiệu quả công việc cao nhất và thấp nhất. Cụ thể, do đặc biệt của ngành, những công ty trong lĩnh vực tài chính bao gồm: công ty phi ngân hàng (gồm những công ty cho vay tiêu dùng, và quản lý quỹ), ngân hàng và bảo hiểm là nhóm ngành có mật độ thưởng cao nhất trong năm qua, mật độ thưởng khoảng từ 21 đến 25,2% tổng quỹ lương bổng trong năm.

Ngược lại, những ngành phân phối lẻ, dịch vụ vận tải – hậu cần và giáo dục có mức thưởng thấp nhất.

Ba ngành có mật độ thưởng cao nhất, theo khảo sát lương bổng 2018 của Talentnet - Mercer.

Ba ngành có mật độ thưởng cao nhất, theo khảo sát lương bổng 2018 của Talentnet – Mercer.

Theo kết quả khảo sát, mật độ tăng lương bổng năm 2018 là 8,6% đối có khối công ty nước ngoài và 9% đối có khối những công ty Việt Nam, chênh lệch không đáng kể so có năm ngoái. Đơn vị nghiên cứu nhận định, mật độ tăng lương bổng này vẫn cao hơn mật độ lạm phát và tình hình tăng trưởng GDP của Việt Nam.

Với kết quả kinh doanh khả quan của năm 2018, những ngành trong lĩnh vực công nghệ cao, dược phẩm và hóa chất có mật độ tăng lương bổng cao nhất so có những ngành khác, và ở mức lần lượt 9,7%, 9,1% và 9%. Ngược lại, do tình hình kinh doanh gặp khó, ngành dầu khí tăng lương bổng thấp nhất.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, trong nhóm những công ty nước ngoài thì 3 công việc khó lôi kéo và giữ chân nhân tài nhất là nhóm nghề phân phối hàng (cả cấp quản lý và chuyên viên) và nhóm nghề kĩ sư (cấp chuyên viên).

“Sự tiếp tục có mặt của nhóm nghề kĩ sư đã và đang dần biểu hiện sự tập trung phát triển vào những ngành kỹ thuật và có chuyên môn sâu. Trong ngành công nghệ cao, những vị trí kĩ sư, đặc biệt là kĩ sư phát triển phần mềm, là công việc được những công ty cần nhiều nguồn nhân lực và sẵn sàng yêu cầu mức lương bổng quyến rũ để tuyển dụng”, báo cáo cho hay.

Nguyễn Hà

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *