Mỹ lại chỉ trích Alibaba bán hàng nhái

Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc lại bị đưa vào 1 danh sách đen của Mỹ, có thể khiến căng thẳng giữa 2 nước tăng lên.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) hôm qua đã đưa Taobao của Alibaba vào danh sách “Các phân khúc khét tiếng”, có cáo buộc lượng lớn hàng giả, hàng nhái được chuyển nhượng trên này. Cơ quan này công nhận Alibaba đã có động thái ngăn chặn hiện trạng này. Tuy nhiên, chúng “vẫn chưa đủ để chấm dứt làm việc buôn bán hàng giả hàng nhái ở đây”.

Phản hồi về tài liệu này, Giám đốc cao cấp của Alibaba – Mike Evans cho biết trên trang cá nhân rằng sự xuất hiện của họ trong danh sách “không đại diện chính xác kết quả mà Alibaba đã đạt được trong việc bảo vệ những thương hiệu và quyền có trí tuệ”. “Chúng tôi không có chọn lọc nào khác ngoài việc kết luận quy trình này đã bị chính trị hóa, thiên lệch và có nhiều sai sót”, ông nói.

Taobao đã nhiều lần bị Mỹ đưa vào danh sách đen về hàng giả, hàng nhái. Ảnh: Bloomberg

Taobao đã nhiều lần bị Mỹ đưa vào danh sách đen về hàng giả, hàng nhái. Ảnh: Bloomberg

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang tăng lên, khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng có tốc độ cao và những doanh nghiệp nước này liên tục mở rộng ra địa cầu. Nhiều thương vụ Trung Quốc mua doanh nghiệp Mỹ gần đây cũng bị giới chức Mỹ chặn lại. Ant Financial – doanh nghiệp dịch vụ tài chính do Jack Ma kiểm soát cũng mới bị từ chối kế hoạch mua lại áp dụng chuyển tiền MoneyGram International.

Quyết định của USTR là 1 thách thức có tham vọng toàn cầu hóa của Alibaba. Do quá trình này tùy thuộc rất nhiều vào việc giành được sự tin tưởng của Mỹ và những thương hiệu quốc tế. Alibaba thống trị mảng thương mại điện tử ở Trung Quốc, có Taobao và những nền móng mua sắm online khác. Tuy nhiên, ở Mỹ, họ chỉ có hiện diện rất nhỏ.

Alibaba cho biết hơn 230.000 cửa hàng trên Taobao đã bị đóng cửa GĐ tháng 9/2016 – tháng 8/2017. Công ty này cũng cung cấp tài liệu cho giới chức, để bắt giữ hơn 1.000 trường hợp và đóng cửa gần 1.000 nhà máy, cơ sở bán.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *