Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến

Nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm online, tránh phải xếp hàng ở 1 số phòng chuyển nhượng lại hưởng lãi suất cao và ưu đãi lớn.

Đại diện Maritime Bank cho biết, mật độ nguồn vốn huy động từ tiết kiệm online đang tăng trưởng mạnh. Những ngày cận Tết nguyên đán thường là thời điểm nhiều nguồn thu nhập như thu nhập, thưởng, chốt lời sau đầu tư, kinh doanh… được ồ ạt đổ về tài khoản. Đồng thời, đây cũng là thời điểm 1 số ngân hàng ưu tiên huy động vốn có nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất nhất trong năm. Do đây, nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của khách hàng rất lớn.

“Tuy nhiên, đây cũng là thời gian mọi người quá bận rộn và lượng khách chuyển nhượng ở 1 số quầy cũng quá tải hơn ngày thường nên gửi tiết kiệm online trở thành 1 phương án hữu hiệu”, vị này lý giải.

Gửi tiết kiệm online trở thành 1 phương án hữu hiệu có các người bận rộn.

Gửi tiết kiệm online trở thành 1 phương án hữu hiệu có các người bận rộn.

Chị Trâm Anh (ngõ 105 Bạch Mai, Hà Nội) cũng vừa mở đồng thời hai sản phẩm tiết kiệm online khác nhau của Maritime Bank ngay khi doanh nghiệp trả tiền thưởng Tết vào tài khoản chi trả. Những năm trước, chị không kịp gửi tiết kiệm vì quá bận hoặc phải chờ đợi quá lâu.

Năm nay, thay vì ra tận ngân hàng, Trâm Anh ngồi ngay ở văn phòng, mở 1 sổ tiết kiệm online loại “Ong Vàng” có đặc biệt cho phép gửi góp vào bất cứ khi nào có số tiền gửi linh hoạt và 1 sổ online nhận lãi gốc cuối kỳ để được hưởng mức lãi suất cao. “Ra Tết nếu còn thừa tiền mình sẽ gửi góp nốt vào sổ Ong Vàng mà không cần phải đợi đáo hạn”, Trâm Anh giải đáp.

Theo đại diện Maritime Bank, xét về lãi suất, gửi tiết kiệm online lợi hơn gửi ở quầy bởi đa số 1 số ngân hàng đều trả lãi nhỉnh hơn 0,1-0,2%, chưa kể thời điểm trước và sau Tết, 1 số nhà băng mạnh tay nâng lãi suất huy động để “hút” vốn. Martime Bank đang có các gói gửi tiết kiệm online lãi suất tới 7,3% 1 năm, cao hơn ở quầy 0,2% 1 năm. Thực tế, nhiều khách hàng khác cũng ưa thích gửi tiết kiệm online bởi các sự tiện lợi của hình thức này.

Maritime Bank có nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm online.

Maritime Bank có nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm có lãi suất tranh giành cho khách hàng.

Là dân IT, dù làm việc ở 1 doanh nghiệp phần mềm trên phố Cầu Giấy có nhiều phòng chuyển nhượng của 1 số ngân hàng nhưng anh Phương Bình chỉ thích gửi tiết kiệm online. Anh Bình chia sẻ, gửi online có thể mở sổ tiết kiệm mọi khi mọi nơi, kể cả rút tiền cũng linh hoạt, không cần tùy thuộc thời gian mở cửa của ngân hàng.

“Với dịch vụ tiết kiệm online, khi cần gửi hay cần rút, mình chỉ vào Internet Banking và làm vài thao tác là xong”, anh Bình nói.

Bên cạnh đây, khi gửi online, chủ sổ tiết kiệm có thể tiện lợi kiểm tra hiện trạng tài khoản tiết kiệm của mình qua SMS Banking, M-Banking. “Không chỉ có lợi trong các ngày sát Tết, có mình, tiết kiệm online được ứng dụng trong cả 365 ngày của năm chính bởi các thế mạnh này”, anh Bình nói thêm.

Vài năm trở lại đây, tiết kiệm online cũng dần phổ biến có người dùng. Các nhà băng tung nhiều sản phẩm gửi online phong phú và ưu đãi cho khách hàng. Tại Maritime Bank, đa số 1 số sản phẩm tiết kiệm được phục vụ ở quầy chuyển nhượng đều có thể thực hiện trên ngân hàng trực tuyến.

Nếu chưa xác định rõ nhu cầu sử dụng vốn trong vài tháng tới, khách hàng có thể chọn gửi loại tiết kiệm online cho phép rút gốc từng phần trước hạn. Với hình thức này, người gửi vẫn giữ được mức lãi suất cao cho phần tiền còn lại chưa cần dùng ngay.

Bên cạnh đây, người thường có các khoản tiền nhàn rỗi đột xuất có thể chọn lọc hình thức gửi góp online để được hưởng mức lãi suất cao mà không phải chờ đợi đến khi sổ tiết kiệm đáo hạn mới gửi bổ sung.

Tiết kiệm trực tuyến không chỉ dễ dàng cho khách hàng mà còn giúp nhà băng tiếp cận và phục vụ khách 24/7, không bị hạn chế về mặt thời gian như chuyển nhượng ở quầy. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm được 1 số giá thành về nhân sự, thuê mặt bằng, tối đa hóa hiệu quả hạ tầng công nghệ tiên tiến đã đầu tư…

“Tiết kiệm trực tuyến đang trở thành 1 xu hướng chẳng thể thiếu có khách hàng cũng như có chiến lược phát triển của 1 số ngân hàng”, đại diện Maritime Bank nhấn mạnh.

Huệ Chi

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *