Khách hàng ở Đà Nẵng bị rút hơn 38 triệu đồng từ Indonesia

Dùng thẻ Visa của Ngân hàng ACB, 1 quý khách ở Đà Nẵng bỗng dưng nhận tin báo thực hiện chuyển nhượng ở Indonesia số tiền hơn 38 triệu đồng.

Chiều 20/7, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng đại diện truyền thông khu vực miền Trung – Tây Nguyên của Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, trọng điểm thẻ của ngân hàng này vừa chuyển lại số tiền hơn 38,3 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) sau khi tài khoản của quý khách này bỗng dưng bị rút dù không chuyển nhượng.

Trước đó, vào 23h15 ngày 16/7, trong khi đang đi xem phim ở Đà Nẵng, anh Phúc nhận tin nhắn phone thông báo có 9 chuyển nhượng rút tiền liên tục từ tài khoản Visa. Địa chỉ nơi rút tiền lại là Antasura Denpasar, Indonesia. Số tiền bị rút là 2.500.000 IDR mỗi chuyển nhượng, tương đương hơn 38,3 triệu đồng.

15 phút sau, ngân hàng tổng ACB ở TP HCM đã gọi điện xác minh anh Phúc có thực hiện chuyển nhượng hay không. Khi biết quý khách đang ở Việt Nam, không thực hiện việc rút tiền, phía ngân hàng đã đề nghị anh Phúc ra cây ATM gần nhất thực hiện chuyển nhượng, nhằm xác nhận anh đang giữ thẻ và đang ở Việt Nam.

Anh Phúc làm theo và được xác nhận không rút tiền ở Indonesia. Trung tâm thẻ ACB đã tạm khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro cho quý khách.

khach-hang-o-da-nang-bi-rut-hon-38-trieu-dong-tu-indonesia

Hai trong số 9 tin nhắn thông báo chuyển nhượng anh Phúc nhận khi đang ở Đà Nẵng.

Ngày hôm sau, anh Phúc đến Chi nhánh ngân hàng ACB Thuận Phước (Hải Châu, Đà Nẵng) làm đơn khiếu nại, đề nghị ngân hàng “giải thích rõ vì nguyên nhân gì mà tài khoản bị đánh cắp”, đồng thời phía ngân hàng phải bồi thường thiệt hại liên quan.

Phía ACB đã tiếp nhận đơn thư của anh Phúc. Chiều 18/7, ngân hàng phát thông cáo báo chí. Theo đó, Trung tâm thẻ ACB nhận định “đây là một số chuyển nhượng nghi ngờ bị gian lận ở Indonesia do chuyển nhượng phát sinh ở nước ngoài, trong khi quý khách vẫn đang giữ thẻ bên mình ở Việt Nam”.

Trung tâm thẻ ACB sau đó đã theo dõi việc báo nợ một số chuyển nhượng này từ Ngân hàng chi trả để hoàn tiền cho quý khách.

Cách đó 1 tháng, quý khách Phúc có sang Indonesia và dùng thẻ Visa của ACB rút tiền ở máy ATM.

Trao đổi có VnExpress, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc cho biết, hôm nay đã nhận được tiền hoàn lại từ phía ngân hàng ACB. Phía ngân hàng cũng gửi hòm thư thông báo việc đã chuyển trả tiền.

Phía Ngân hàng ACB lưu ý, để việc sử dụng thẻ được an toàn, khi có phát sinh chuyển nhượng nghi ngờ hoặc không thực hiện, quý khách cần điện thoại Trung tâm Dịch vụ quý khách để thông báo khóa thẻ ngay lập tức. Trung tâm thẻ sẽ đại diện quý khách làm thủ tục khiếu nại chuyển nhượng và hoàn trả cho khách đối có một số chuyển nhượng bị gian lận.

Nguyễn Đông

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này click xem

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *