Hoa đắt gấp đôi, socola iPhone X cháy hàng dịp Valentine

Một số đầu mối cung cấp hoa cho biết không đủ hàng để nhập, trong khi giá đắt “kỷ lục”.

Chị Ngân, đầu mối nhập và buôn các loại hoa cắm bình dịp Tết cho biết dao động 2 giai đoạn này giá hoa đột ngột tăng gấp đôi so có trước 23 tháng Chạp. Một số loại biến động giá mạnh như hoa ly (dao động 150.000 đồng mỗi cành). Hoa hồng giá rất cũng tăng gấp đôi, mức nhập từ Đà Lạt đã vào dao động 20.000 đỗng mỗi bông, nhập từ nhà vườn quanh Hà Nội không dưới 12.000 đồng và phân phối ra giá gấp 1,5-2 lần. Tuy nhiên, mấy giai đoạn này chị không có hàng để phân phối, đặc trưng khi dịp Valentine vào ngày 29 Tết, nhu cầu đối có mặt hàng này tăng cao.

Các mặt hàng hoa tăng giá mạnh, đặc trưng là hoa ly, hoa hồng do Valentine sát Tết, nhu cầu mua cao, theo 1 số đầu mối phân phối hoa.

Các mặt hàng hoa tăng giá mạnh, đặc trưng là hoa ly, hoa hồng do Valentine sát Tết, nhu cầu mua cao, theo 1 số đầu mối phân phối hoa.

Theo khảo sát ở 1 số chợ, con phố trong nội thành, giá phân phối hoa hồng Đà Lạt hoặc được trồng các vùng quanh Hà Nội như Tây Tựu, Mê Linh hiện giá phân phối vào dao động 30.000 – 40.000 đồng mỗi bông. Trong khi đó, các loại hoa chưng Tết như ly vào dao động 120.000 – 150.000 đồng mỗi cành, lay ơn từ 20.000 – 40.000 đồng cành… tùy từng chợ. Theo nhận định của người phân phối, giá trên tăng gấp đôi so có trước dịp ông Công, ông Táo.

“Giá thì đắt nhưng hoa lại xấu hơn mọi năm”, chị Thuỳ, 1 người không ngừng nghỉ chơi hoa cho biết sau khi đã tìm mua hoa Đà Lạt ở 1 số trung tâm mua sắm và các chợ hoa lớn. Tại các chợ hoa, các loại hoa Đà Lạt cũng có nhiều nhưng đã được để từ lâu.

Chị Ngân, 1 đầu mối buôn hoa lâu năm cho hay, năm nay hoa Đà Lạt hàng về chậm hơn mọi năm. Do đó, chị phải đi nhập thêm hoa từ 1 số vườn ở Tây Tựu, Mê Linh. Tuy nhiên, riêng hoa ly thì không dám nhập do giá quá cao. Giá chị lấy ở vườn đã vào dao động 80.000 đồng mỗi cành.

Tuy nhiên, theo khảo sát của VnExpress, giá các loại hoa ở 1 số chợ vùng ven như Mỹ Đình, Đồng Xa… không tăng đột biến. Mỗi cành hoa ly được phân phối giá 60.000 đồng, hồng đỏ loại lớn 10.000 – 15.000 đồng, hoa dơn 10.000-20.000 đồng, hoa cúc ngũ sắc 70.000-80.00 đồng 1 chục.

Các mặt hàng hoa nhập khẩu giá cũng biến động mạnh. Anh Minh, chủ chuỗi cửa hàng kinh doanh hoa nhập khẩu ở Hà Nội cho hay, do trùng vào thời gian sát Tết nên giá nhập các loại hoa hồng tăng dao động 15-20% so có trước đó. Hồng blue, hồng bảy màu có mức giá dao động từ 45.000 đến 120.000 đồng mỗi bông vẫn là loại được chọn lọc nhiều để làm quà Valentine.

Trong số các mặt hàng hoa phục vụ trang trí Tết, năm nay loại hoa ly có cánh kép nhập từ Hà Lan là sản phẩm mới rất hút khách. Giá phân phối mặt hàng này dao động 200.000 đồng mỗi cành.

Bên cạnh hoa, các món quà độc, lạ như socola iPhone X, đèn LED phát sáng… phục vụ nhu cầu quà tặng Valentine năm nay cũng khá hút khách. Loại socola được đóng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X có giá phân phối trên dưới 300.000 đồng. Khách hàng có nhiều chọn lọc hộp socola có vỏ hộp iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone X nội khu chứa dao động 6-8 viên socola được trang trí hoa khô.

Socola được đựng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X hút khách dịp Valentine năm nay.

Socola được đựng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X hút khách dịp Valentine năm nay.

Theo Ngọc, người đang kinh doanh mặt hàng này cho biết đó là hàng nhập từ Trung Quốc, vỏ hộp rất giống hộp các chiếc liên hệ thật. “Hộp còn được dán keo cẩn trọng và cân nặng tương đương chiếc liên hệ thật”, người phân phối hàng cho biết.

Bên cạnh đó, 1 số món quà phát sáng hiện dòng chữ theo đề nghị cũng được ưa chuộng. Bộ sản phẩm được đựng trong 1 chiếc hộp gồm 1 chiếc quạt, hộp quà, đĩa cài thông điệp và cáp truyền dữ liệu được các cửa hàng online, offline phân phối có giá từ 100.000 đồng mỗi chiếc. Khi quạt chạy, đèn led sẽ bật sáng và thông điệp sẽ hiện ra (chữ, số, hình,..). Đoạn kí tự kiến trúc có thể dài tới 6 đoạn văn, mỗi đoạn nhiều nhất 16 chữ cái.

Tuy nhiên, các đầu mối kinh doanh các mặt hàng này nhận định các món quà độc dịp Valentine năm nay không đa dạng bằng các năm trước.

Minh Châu

Tại sao khách mua nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *