Hầm trú bom 19.000 USD hút khách Nhật

Mối lo từ Triều Tiên khiến người Nhật đổ xô mua 1 số loại hầm giúp họ sống sót từ 6 tháng đến 1 năm có đủ loại tiện nghi.

Việc kinh doanh của Atlas Survival Shelters – doanh nghiệp chuyên sản xuất 1 số hầm trú ẩn có trụ sở ở Mỹ – chưa bao giờ tốt như giai đoạn này. Một trong các mặt hàng phân phối chạy nhất của họ là loại hầm BombNado, có giá khởi điểm lên tới 18.999 USD.

Những năm gần đây, mối lo ngày tận thế đã khiến nhiều người trên địa cầu đổ xô mua hầm trú ẩn. Một trong các nguồn gốc phổ biến khác là việc nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-Un thử nghiệm loại tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ. Dù vậy, nhu cầu hầm trú lớn nhất lại không phải từ Mỹ, mà là từ Nhật Bản.

ham-tru-bom-19000-usd-hut-khach-nhat

Tiện nghi nội khu hầm trú ẩn của Atlas Survival. Ảnh: Atlas Survival Shelters

“Người Nhật đang cực kỳ nôn nóng”, Ron Hubbard – ông chủ Atlas Survival cho biết. Công ty này sản xuất hơn chục loại hầm trú ẩn dưới lòng đất, giúp người mua có thể sống từ 6 tháng đến 1 năm. Một số loại còn có các con phố ngầm để trốn thoát, phòng khử độc và cửa chống đạn.

Dù người Nhật từ hàng thập kỷ nay đã coi Triều Tiên là 1 mối đe dọa, việc nước này phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 4/7 đã khiến họ càng thêm lo sợ. Nhật Bản cũng có ngành sản xuất hầm trú ẩn riêng. Tuy nhiên, sản phẩm từ Mỹ vẫn rất được ưa chuộng.

Cũng như Atlas Survival, Rising S ở Texas cũng đang ngập trong đơn hàng từ Nhật Bản. Số đơn đặt hàng sản phẩm bọc thép đã tăng gấp đôi trong 3 tuần qua. 80% số đây đến từ Nhật Bản, Giám đốc doanh nghiệp – Gary Lynch cho biết.

Website của doanh nghiệp này trình làng rất nhiều tùy chọn cho KH, từ khu chống độc, phòng tập, bể bơi, trường bắn, phòng chơi game và cả garage. Loại Aristocrat – đủ lớn cho 50 người có khu chơi bowling có giá tới 8,35 triệu USD.

ham-tru-bom-19000-usd-hut-khach-nhat-1

Một hầm trú ẩn đang được lắp đặt. Ảnh: Atlas Survival Shelters

Lynch cho biết: “Triều Tiên thực sự không phải mối đe dọa mới. Chỉ là gần đây, tin tức về họ khiến nhiều người chú tâm hơn mà thôi”. Mối lo này càng ngày càng tăng sau khi Triều Tiên thử tên lửa. Nó được cho là có thể phóng tới Alaska – 1 sốh đây hơn 9.600km. Tokyo thì chỉ 1 sốh Bình Nhưỡng gần 1.300km.

Chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe rất quan tâm đến vấn đề này và không ngừng nghỉ cập nhật trên website 1 số 1 sốh giúp người dân tự bảo vệ, như ngồi trong nhà hay tránh xa cửa sổ. Họ cũng không ngừng nghỉ phát video trên TV về việc nên làm gì khi tên lửa đạn đạo đang tiến gần. Trẻ em ở trường học cũng được dạy 1 số kỹ năng phòng tránh cần thiết.

“Mọi người đều lo sợ”, Seiichiro Nishimoto – Chủ tịch Shelter – 1 hãng kinh doanh hầm trú ẩn có máy điều hòa, nhập từ Israel cho biết, “Đó là nguồn gốc chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ KH”.

Vivos là 1 hãng sản xuất khác ở California (Mỹ) . Khách hàng của họ không chỉ là cá nhân, mà còn là cả 1 cùng đồng. Lần gần nhất, họ xây 1 hầm trú rộng 36km2 ở Nam Dakota, có vô số tiện nghi như phòng chiếu phim, vườn, trường bắn, nhà hàng và quán bar. Chi phí thuê ban đầu là 25.000 USD. Đến nay, dao động 50 chiếc đã được thuê hoặc giữ chỗ.

Công ty này chưa có kế hoạch vươn sang phân khúc Nhật Bản, nhưng họ đã nhắm đến Hàn Quốc. “Chúng tôi hy vọng sẽ đã đi vào hoạt động kịp lúc”, Robert Vicino – CEO doanh nghiệp cho biết.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *