Giới siêu giàu ngày càng thích cổ phiếu

Nhà giàu địa cầu đang tăng đổ tiền vào cổ phiếu năm nay, và giảm chi cho 1 vài quỹ phòng trừ rủi ro cũng như BDS.

Khảo sát mới nhất từ UBS Wealth Management và Campden Research cho thấy cổ phiếu hiện chiếm 27,1% danh mục đầu tư của 1 vài hãng quản lý tài sản cho giới siêu giàu. Tỷ lệ này tăng 1,6% so có báo cáo năm ngoái.

Trong khi đấy, cơ cấu 1 vài kênh đầu tư khác, như BDS và quỹ phòng trừ rủi ro, lại giảm 3,7%. Khảo sát được thực hiện có 262 hãng quản lý tài sản toàn cầu, từ tháng 2 đến tháng 5, có tài sản trung bình 921 triệu USD.

gioi-sieu-giau-ngay-cang-thich-co-phieu

Năm nay, người siêu giàu ít chuộng BDS. Ảnh: Park City Real Estate

Giới siêu giàu có thể còn bỏ nhiều tiền nữa vào chứng khoán. Khoảng 1 phần năm cho biết có kế hoạch tăng tham dự phân khúc 1 vài nước phát triển, và gần 44% muốn đầu tư vào phân khúc đang phát triển.

Họ cũng đang giảm đầu tư vào 1 vài quỹ phòng trừ rủi ro. Số tiền đổ vào kênh này giảm xuống chỉ còn 6,2% danh mục. Khảo sát cho thấy lý do là người giàu lo ngại khả năng sinh lời tốt của kênh này. Khoảng 30% hãng quản lý tài sản cho biết sẽ giảm đổ tiền vào 1 vài quỹ phòng trừ rủi ro.

Giới siêu giàu năm nay cũng đang đổ ít tiền hơn vào BDS, chỉ chiếm 15,8% danh mục, từ 16,5% năm ngoái. Dù vậy, đấy vẫn là kênh đầu tư họ ưa chuộng. 40% doanh nghiệp quản lý tài sản cho biết có kế hoạch tăng đổ tiền vào đấy.

Năm ngoái, 1 vài hãng quản lý tài sản cho giới siêu giàu có lợi nhuận trung bình 7%. Cao nhất là 1 vài hãng ở Bắc Mỹ, có 7,7%, nhờ giảm đổ tiền vào nhà đất.

Hà Thu(theo CNBC)

Tại sao khách mua nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *