Giá vàng thế giới chưa xác định rõ hướng đi

Nhu cầu trú ẩn an toàn lên cao cùng có chỉ số đồng đôla suy yếu đã đẩy giá vàng tăng khi chốt phiên Mỹ tối qua.

Thị trường vàng xuất hiện 1 số nhu cầu trú ẩn an toàn do bất ổn trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cùng có đây, đồng USD trượt dốc trong ngày hôm qua cũng là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho giá vàng đi lên. Theo đây, chốt phiên chuyển nhượng ở New York ngày 13/3, giá giao ngay lên 1.325,9 USD. Trong khi đây, các hợp đồng giao tháng 4 chốt ngày tăng dao động 5,7 USD, lên 1.326,5 USD.

Đà tăng tạm thời chưa lan sang phiên chuyển nhượng sáng nay ở phân khúc châu Á. Tính đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.324 USD, giảm nhẹ dao động 1 USD so có mở cửa.

Giá vàng tăng giảm nhiều chiều. Ảnh: PV.

Giá vàng tăng giảm nhiều chiều. Ảnh: PV.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng địa cầu quy đổi hiện có giá dao động 36,38 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khi đây, mức giá mở cửa của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,66 – 36,74 triệu đồng, tức chỉ còn cao hơn giá địa cầu dao động 300.000 đồng mỗi lượng.

Hiện nay, lạm phát cao hơn càng củng cố thêm tiên liệu rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như tiên liệu trước đây. Lãi suất cao sẽ khiến các tài sản an toàn như vàng phát triển thành kém quyến rũ hơn đối có các nhà đầu tư, qua đây tạo áp lực giảm lên giá vàng.

Trong tháng 2/2018, lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc đã tăng trưởng có tốc độ yếu nhất trong hơn 1 năm rưỡi qua, làm dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm hơn tiên liệu của nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu. Các phân khúc chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm sau khi Mỹ mở bán báo cáo việc khiến cho thấy các tín hiệu tốt hơn về nền kinh tế số 1 địa cầu. Vậy nên có thể nói rằng, giá vàng địa cầu đang ở mức khá khiêm tốn.

Liên quan đến việc tổng thống Donald Trump thực hiện áp thuế thương mại cao có mặt hàng thép và nhôm, Liên minh châu Âu muốn trao đổi Mỹ về việc này. Trong khi đây, Trung Quốc cho biết có thể sẽ đưa ra chính sách bán hàng lên các mặt hàng khác của Mỹ. Các nhà đánh giá cho rằng tình hình này có thể tác động tiêu cực lên phân khúc chứng khoán địa cầu và giá vàng.

Lệ Chi

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *