Giá vàng rớt mạnh

Đồng đôla mạnh lên khiến mỗi ounce vàng giảm mạnh về vùng 1.320 USD, xoá sạch nỗ lực tăng giá của quý kim này trước đây.

gia-vang-rot-manh

Đôla tăng giá khiến giá vàng đi xuống. Ảnh: Telegraph.

Chốt phiên Mỹ đêm qua, mỗi ounce vàng giao ngay giảm 0,65% xuống 1.322,91 USD. Giá còn tiếp tục giảm trong đầu phiên châu Á và hiện chuyển nhượng ở 1.321 USD.

Vàng tương lai giao tháng 12 cũng giảm 0,4% xuống 1.328 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, vàng quốc tế dao động 36,2 triệu đồng, tức vẫn rẻ hơn vàng miếng SJC đâyng cửa hôm qua dao động 500.000 đồng.

Tuần trước, quý kim này từng đạt mức kỷ lục trong 1 năm qua. Lý giải về việc này, Bill O’Neill, đối tác của Logic Advisors ở Saddle River, bang New Jersey nói: “Tuần trước phân khúc hình thành rất nhiều địa vị chuyển nhượng nhưng chủ yếu trong ngắn hạn. Còn bây giờ chúng ta chẳng còn ở trong không khí của tuần trước nữa”.

Đôla mạnh lên là nguồn gốc khiến giá vàng đi xuống. Chỉ số đồng đôla bật tăng sau khi 1 báo cáo mới ra mắt cho thấy giá sản xuất của Mỹ bình phục trong tháng 8.

Tuần trước, các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là yếu tố chính dấy lên các lo ngại về địa chính trị và đẩy giá vàng lên đỉnh 13 tháng ở mốc 1.357,54 USD. Nhưng tuần này, khi các căng thẳng được xoa dịu, giá vàng ngay lập tức giảm, thậm chí xoá sạch nỗ lực tăng điểm của tuần trước đây.

Ngân Hà

Tại sao khách mua nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *