Giá vàng được dự báo tăng

Giới đánh giá cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần này, khi 1 số tài liệu kinh tế Mỹ thời gian qua ảm đạm.

gia-vang-duoc-du-bao-tang

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so có địa cầu. Ảnh: PV.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá vàng chưa xác định rõ hướng đi. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang đứng quanh 1.257,8 USD, gần như không đổi so có chốt tuần. Quy ra tiền Việt, giá địa cầu hiện tương đương 34,5 triệu đồng 1 lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng mở cửa quanh 36,22 – 36,30 triệu đồng, cao hơn địa cầu dao động 1,8 triệu đồng.

Tuần qua, giá vàng địa cầu liên tục biến động có việc tăng giảm đan xen, có thời điểm giá tăng lên mức cao, chạm 1.274,11 USD. Trước đây, giá vàng chốt tháng 7 có mức tăng 2,3% khi 1 số nhà đầu tư thận trọng hơn có triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Dù báo cáo việc làm của Bộ lao động Mỹ rất khả quan khi cho biết đã có 209.000 việc làm được tạo ra trong tháng 7, trong khi kỳ vọng của 1 số nhà kinh tế chỉ là 183.000 việc làm nhưng vẫn không đủ tác động làm đảo ngược chuỗi báo cáo ảm đạm về kinh tế Mỹ thời gian gần đây.

Bill Baruch, nhà đánh giá phân khúc cao cấp ở iiTrader.com, nói rằng “Báo cáo việc làm không đủ mạnh để làm tăng kỳ vọng về chính sách bán hàng tiền tệ của Cục dự trữ liên bang – Fed. Hiện khả năng tăng lãi suất của Fed ở kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40% và điều này sẽ là nhân tố tích cực đối có vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đây, ở cuộc khảo sát phố Wall, dao động 48% số người tham dự nhận định giá sẽ tăng, 41% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận phân khúc đi ngang.

Còn ở cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, cũng có dao động 48% lạc quan có giá vàng trong tuần này, chỉ có 38% dự đoán giảm, số người tham dự còn lại có ý kiến trung lập.

Lệ Chi

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *