Giá tiền ảo Bitcoin lập kỷ lục hơn 3.300 USD

Bitcoin tăng giá hơn 16% hôm qua, lên cao nhất từ trước đến nay ở 3.360 USD 1 đồng, theo CoinDesk.

Chốt phiên, giá tiền ảo giảm nhẹ về 3.303 USD 1 đồng, có vốn hóa tổng cộng hơn 54 tỷ USD. Tính từ đầu năm, Bitcoin đã tăng giá hơn gấp ba và tăng tới 15% chỉ trong vài ngày đầu tháng 8. Bitcoin đã phá vỡ vùng chuyển nhượng được duy trì từ giữa tháng 6 – thời điểm giá lên kỷ lục 3.025 USD.

Ari Paul – Giám đốc Đầu tư ở BlockTower Capital cho rằng sức tăng này là nhờ sự kiện chia tách nhữngh đấy vài ngày, cũng như nhu cầu Bitcoin tăng lên. “Sau đợt nâng cấp phần mềm và sự kiện chia tách, người mua cảm thấy triển vọng 2 tháng tới của Bitcoin cũng suôn sẻ hơn”, ông cho biết.

gia-tien-ao-bitcoin-lap-ky-luc-hon-3300-usd

Giá Bitcoin không ngừng nghỉ lập kỷ lục năm nay. Ảnh: Reuters

Một loại tiền ảo khác – Ethereum cũng tăng giá hơn 12% lên 250 USD chiều qua, theo CoinDesk.

Thứ Ba tuần này, Bitcoin đã trải qua quá trình tách đôi, sinh ra Bitcoin Cash. Nguyên nhân là 1 nhóm nhỏ những nhà lập trình muốn đi theo 1 đề xuất nâng cấp khác. Những người nắm Bitcoin ở thời điểm chia tách sẽ được nhận 1 lượng Bitcoin Cash tương đương và có thể bắt đầu chuyển nhượng từ thứ Ba. Tuy nhiên, chỉ vài sàn chuyển nhượng là đón nhận tiền mới này.

Giá Bitcoin Cash đã giảm gần 36% hôm thứ Sáu, sau đó mất tiếp 9% qua đêm, xuống đáy 212 USD. Giá này chiều qua bình phục nhẹ lên 223 USD 1 đồng, theo CoinMarketCap.

Hà Thu (theo CNBC)

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *