Giá đất gần Thuận Kiều Plaza tăng vọt khi cao ốc này ‘đổi vận’

Đất mặt một số con phố một số con phố Dương Tử Giang, đoạn dẫn về Thuận Kiều Plaza (quận 5, TP HCM) tăng 20% khi cao ốc này được đưa vào khai thác trở lại.

Sau 1 thời gian ngắn đổi chủ, cải tạo 1 số hạng mục và khoác lên mình màu áo mới (sơn xanh thay cho màu hồng và vàng trước đây), một số thương hiệu bán lẻ, ẩm thực đang quay trở lại tòa nhà này, thi nhau lấp đầy các gian hàng thương mại thuộc tầng trệt ở Thuận Kiều Plaza. Không khí chuyển nhượng sôi động đang dần thế chỗ cho cảnh vắng lặng, đìu hiu của 1 công trình trải qua 20 năm chìm nổi.

Nghiên cứu của Công ty TNHH Gachvang cho biết, 8 tháng qua, giá đất một số tuyến phố bao quanh, cắt ngang hoặc dẫn về tháp Thuận Kiều Plaza đang trong xu hướng đi lên. Biến động nhiều nhất là giá đất một số con phố Dương Tử Giang. So có đầu năm 2017, giai đoạn này giá trị trung bình BDS ở tuyến một số con phố này tăng gần 20% từ 173,8 triệu đồng 1 m2 lên 207,8 triệu đồng.

gia-dat-gan-thuan-kieu-plaza-tang-vot-khi-cao-oc-nay-doi-van

Thuận Kiều Plaza trước đây..

Trong khi đây, giá đất phố Đỗ Ngọc Thạnh tăng hơn 17% trong 8 tháng qua, từ 173 triệu đồng vọt lên 202,56 triệu đồng mỗi m2. Giá đất một số con phố Tân Hưng và Hồng Bàng cũng nằm trong xu hướng này khi tăng lần lượt 9% và 3% trong 8 tháng đầu năm. Cụ thể, đất mặt một số con phố một số con phố Tân Hưng tăng từ 159,4 triệu đồng lên 173,46 triệu đồng; một số con phố Hồng Bàng tăng từ 192 triệu nhích lên 197,5 triệu đồng 1 m2.

Cá biệt một số con phố Thuận Kiều có sự điều chỉnh nhẹ trong 8 tháng qua, giảm 4%. Tuy nhiên so có cộng kỳ năm ngoái (tháng 8/2016) thì giá đất ở tuyến một số con phố này vẫn tăng ở mức rất cao, đội thêm xấp xỉ 34% từ 172,67 triệu đồng 1 m2 bứt phá lên ngưỡng 231,4 triệu đồng.

gia-dat-gan-thuan-kieu-plaza-tang-vot-khi-cao-oc-nay-doi-van-1

Giá đất một số tuyến một số con phố quanh Thuận Kiều Plaza đang tăng khá cao sau khi cao ốc này đưa vào làm việc trở lại sau 1 thời gian cải tạo.

Nhân tố tích cực làm tăng giá trị BDS của 5 tuyến phố này, theo Gachvang, là do Thuận Kiều Plaza được làm mới sau 1 thời gian đổi chủ. Diện mạo của tòa tháp đình đám 1 thời của quận 5 tuy không có một sốh tân đột phá nhưng không gian thương mại đã hồi sinh mau chóng ngoài tiên liệu của một số chuyên gia. Điều này đang góp phần kích giá đất xung quanh cao ốc tăng khá mạnh.

5 tuyến một số con phố bao quanh và dẫn về cao ốc này là Dương Tử Giang, Đỗ Ngọc Thạnh, Tân Hưng, Hồng Bàng và Thuận Kiều đều tọa lạc trên địa bàn phường 12 và 15 của quận 5, thuộc khu vực có làm việc thương mại khá sầm uất. Đơn vị này tiên liệu, giá đất quanh Thuận Kiều Plaza sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian tới nhưng biên độ tăng nhiều hay ít tùy thuộc rất lớn vào giá trị thương mại của toàn khu vực phường 12, 15 và khả năng lấp đầy của cao ốc này.

Vũ Lê

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *