Giá chào bán chung cư tại Hà Nội giảm ở mọi phân khúc

Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm rõ rệt sang phân khúc nhà ở giá rẻ, theo Savills Việt Nam.

Báo cáo quý phân khúc quý III của Savills Việt Nam cho hay, ở phân khúc căn hộ cao tầng để phân phối, lượng chuyển nhượng giảm.

Hạng B tiếp tục chiếm ưu thế trong làm việc chuyển nhượng trên phân khúc. Chịu ảnh hưởng từ tháng Ngâu, có dao động 5.660 căn đã được phân phối, giảm 17% theo quý tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 24%. Giá chào phân phối giảm ở đa số 1 số hạng, đạt 28,4 triệu đồng mỗi m2 (dao động 1.247 USD).

Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm rõ rệt sang phân khúc nhà ở giá rẻ có 1 tỷ trọng nhu cầu khá lớn. Trước đây, báo cáo của CBRE cũng cho thấy phân khúc cấp cao có các diễn biến tương đối thận trọng. Thị phần phân khúc cấp cao trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (trung bình bốn quý gần đây) xuống 18%. Trong khi đây, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng chiếm 71% số lượng mở phân phối trong quý.

Đơn vị nghiên cứu cho hay, trong quý III có 13 dự án mới và 1 số GĐ thứ hai của 16 dự án đang mở phân phối cung cấp 6.170 căn hộ cao tầng ra phân khúc, con số này tăng 41% so có cộng kỳ. Cũng theo Savills, quý cuối năm, sẽ có dao động 42 dự án được mở phân phối, trong đây đa số là 1 số dự án hạng B và hạng C.

Nguyễn Hà

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *