Đua nhau tung giải pháp ‘thành phố thông minh’

Các đại gia công nghệ trong và ngoài nước đang tích cực chào mời biện pháp an ninh khi nhiều địa phương muốn thi công thành thị thông minh.

Năm 2011, Viettel đầu tư 1 trọng điểm an ninh mạng để bảo vệ cho hệ thống công nghệ tài liệu và viễn thông của tập đoàn trên phạm vi toàn quốc cộng 10 phân khúc quốc tế. Gần đấy, công ty chọn lọc mở rộng trọng điểm này để cung cấp dịch vụ ra ngoài nhằm tăng thêm lương.

“Hiện nay, Trung tâm An ninh mạng của chúng tôi được đầu tư, mở rộng có diện tích lên tới 200 chuyên gia để cung cấp một vài sản phẩm và dịch vụ ra phân khúc. Mục tiêu trong 3 năm tới, Trung tâm trở thành đối tác danh tiếng của một vài cơ quan chính phủ, nhà nước và một vài công ty lớn ở Việt Nam trong lĩnh vực an toàn tài liệu”, ông Ngô Duy Hiệp – Giám đốc kinh doanh một vài sản phẩm bảo mật của Viettel cho biết.

Cũng theo ông Hiệp, có một vài dịch vụ bảo vệ web, dịch vụ giám sát 24/7/365, dịch vụ dò quét, gỡ bỏ mã độc, dịch vụ giải đáp chính sách bán hàng, dịch vụ đào tạo… thì một vài quý khách của tập đoàn này “sẽ hoàn toàn tự tin đối phó có các thách thức GĐ này và tương lai”.

Sự xông xáo của Viettel là điều dễ hiểu khi “thành thị thông minh” đang là 1 đề tài “hot” đối có lãnh đạo không ít địa phương. Không chỉ TP HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, hiện cả Đà Lạt, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Phú Quốc… cũng đang muốn xây thành thị thông minh. Ông Hoàng Quốc Trường – Phó giám đốc kỹ thuật của VNPT TP HCM bật mí, đơn vị này hiện là đơn vị tham dự đề án thi công TP HCM trở thành thành thị thông minh GĐ 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

dua-nhau-tung-giai-phap-thanh-pho-thong-minh

Xây dựng thành thị thông minh chẳng thể thiếu phần đầu tư cho an toàn tài liệu.

Không đứng ngoài cuộc chơi, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc công nghệ Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cho biết, có 20 năm bí kíp làm việc có một vài quý khách chính phủ và một vài thành thị trong công cuộc số hóa, hiện đơn vị này cũng sẵn sàng một vài biện pháp cho phân khúc đầu tư hoặc thuê mướn dịch vụ cho thành thị thông minh và chắc chắn an ninh.

Không chỉ có một vài đại gia trong nước, một vài hãng công nghệ nước ngoài cũng rất nhiệt tình quảng bá khi phân khúc đầu tư cho thành thị thông minh ở Việt Nam manh nha hình thành.

Gần đấy, Microsoft đã ra mắt ở Việt Nam 1 biện pháp về an toàn công nghệ và an ninh quốc gia được được triển khai ở 1 số thành thị như New York, Barcelona, New Deli… Theo ông Phạm Trần Anh – Giám đốc khối quý khách công ty và đối tác chiến lược Microsoft Việt Nam, biện pháp này giúp một vài chính quyền địa phương có thể theo dõi, dự báo và kiểm soát được lực lượng tội phạm càng ngày càng tinh vi. Giải pháp cũng được khẳng định là thuận tiện tích hợp có một vài hệ thống hiện có của một vài chính quyền để tiết kiệm đầu tư. Cùng có Microsoft, IBM và Cisco cũng cho biết đã có các biện pháp sẵn sàng cho phân khúc Việt Nam.

Theo ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội An toàn tài liệu phía Nam (VNISA), việc thuê mướn một vài sản pháp an ninh hoặc hợp tác công tư trong đầu tư an toàn tài liệu cho thành thị thông minh là hướng đi thích hợp trong bối cảnh một vài địa phương muốn phát triển thành thị thông minh nhưng cần tiết kiệm ngân sách đầu tư và nhân sự hạn chế.

“Trong phát triển thành thị thông minh, một vài chính quyền địa phương có thể hợp tác có một vài nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ lớn cũng như có có một vài công ty địa phương vừa và nhỏ, kể cả một vài công ty khởi nghiệp startup. Tuy nhiên, hợp tác công tư thông minh có thể đòi hỏi phải thực hiện một vài cải tiến toàn diện về luật lệ và một vài thủ tục mua sắm”, ông Đồng nhận định.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Phó cục trưởng An toàn tài liệu (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết đang đã đi vào hoạt động lần cuối bộ nguyên tắc về an toàn tài liệu nhằm góp phần giúp phân khúc đầu tư, thuê mướn dịch vụ an ninh tài liệu cho thành thị thông minh được thuận lợi. Bộ nguyên tắc được cơ quan này dựa trên 2 bộ nguyên tắc chính là ISO 27000 và SP 800 của Viện nguyên tắc và kỹ thuật quốc gia Mỹ.

“Khi một vài cơ quan tổ chức áp dụng đầu tư cho thành thị thông minh thì sẽ rà soát khả năng cung cấp của mình có một vài tiêu chí này. Khi cung cấp được một vài tiêu chí cũng không có nghĩa nó sẽ an toàn tài liệu tuyệt đối mà biểu hiện rằng anh đã quan tâm đến an toàn tài liệu mức tổi thiểu, biểu hiện tương đối trách nhiệm của chủ đầu tư hệ thống”, ông Dũng cho biết.

Viễn Thông

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *