Cua Australia ‘khổng lồ’ giá vài chục triệu một con

Đây là loại cua to nhất địa cầu được nhiều nhà giàu Việt tìm mua để mở tiệc tất niên.

Chị Hoa ở Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ, cứ đến Tết là gia đình lại tìm 1 món hải sản lạ để tổ chức tiệc cuối năm. Nếu năm ngoái cả nhà mua con tôm hùm 3kg thì năm nay đặt cua Tasmania của Australia để thưởng thức.

“Gia đình dao động 20 người nên chúng tôi đặt mua con cua tầm 5kg, mỗi kg có giá 6,9 triệu đồng. Để ăn ngon chúng tôi nhờ nhà hàng làm luôn”, chị Hoa nói và cho biết, đấy là lần Thứ nhất mua loại cua này, do 1 người quý khách đã thưởng thức bên Australia trình làng.

Màu sắc và trọng lượng của loài cua này khá đặc trưng.

Màu sắc và trọng lượng của loài cua này khá đặc trưng.

Không chỉ chị Hoa, anh Thanh ở Ba Đình (Hà Nội) cũng đặt cua Tasmania cho tiệc cuối năm. “Tôi có ăn loại này khi đi nhậu cộng đối tác. Thấy ngon nên nhờ người quý khách mua giùm về cho gia đình thưởng thức. Vì nhà có dao động 10 người nên tôi chỉ đặt con 4kg”, anh Thanh nói và cho hay, cua này thịt ngọt, chắc, kiểu dáng khá giống có cua biển Việt Nam nhưng trọng lượng thì gấp nhiều lần. Khi sống vỏ chúng màu đỏ giống như đã hấp chín, có phần đầu càng cua màu đen.

Tại Việt Nam, loại này được 1 nhà hàng ở Hà Nội nhập về phân phối có giá gần 7 triệu đồng 1 kg. Mỗi con có trọng lượng từ 3 đến 8kg. Nhân viên nhà hàng cho biết, doanh nghiệp nhập về 1 lô dịp cuối năm hơn trăm con nhưng đã phân phối hết hàng, chỉ còn 1 con duy nhất 4kg chỉ để khách tới ăn có thể chiêm ngưỡng.

“Loại này ăn vị ngọt, chắc thịt, dù có khách hỏi nhiều nhưng nhà hàng vẫn chưa có kế hoạch nhập tiếp”, nhân viên ở đấy cho hay.

Cua Tasmania (Tasmanian Giant Crab) là 1 trong một số loài cua lớn nhất địa cầu, được phát hiện ở vùng biển miền Nam Australia. Chúng có thể nặng tới 13kg có chiều rộng vỏ tới 50cm. Để đánh bắt, một số ngư dân phải lặn xuống độ sâu hàng trăm mét và tìm trong một số khe đá ngầm.

Thức ăn chủ yếu của cua Tasmania là mực, tôm, cá thu và 1 số sinh vật biển. Hiện, loài cua này được vận chuyển trực tiếp tới một số nhà hàng hải sản ở châu Á, đặc trưng là Hong Kong và Australia. Đa phần chúng được chế biến một số món hấp, nướng có rượu và gừng.

Tại một số nhà hàng Trung Quốc, cua này được phân phối có giá 2-2,5 triệu đồng 1 kg. Hồi năm 2012, 1 con cua non nặng 7 kg có tên “Claude” được bắt và phân phối làm cua nuôi đặc trưng cho Trung tâm Sea Life ở Dorset, Vương quốc Anh có giá 4.800 đôla Australia.

Hồng Châu

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *