CP Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững

Mô hình của công ty tập trung 4 mảng chính gồm: sản phẩm – dịch vụ; con người; quy trình sản xuất và hiệu suất công việc.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) vừa tổ chức Hội nghị “Chuỗi cung ứng bền vững CPV 2017” dành cho những đối tác và nhà cung cấp.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó tổng giám đốc CPV cho biết, chính sách bán hàng nguồn cung ứng bền vững và qui định giải đáp nhà cung cấp bao gồm 4 mảng chính là sản phẩm – dịch vụ; con người; quy trình sản xuất và hiệu suất công việc.

Ở mảng sản phẩm và dịch vụ, những nhà cung ứng phải cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và thân thiện có môi trường; có bằng chứng hoặc giấy chứng nhận về lý do sản phẩm, dịch vụ và nguyên tắc chất lượng được công nhận quốc tế.

Về con người, CPV mong những đối tác tuân thủ qui định khắt khe về lao động (không cưỡng chế, không giữ pháp lý tùy thân người lao động, không phân biệt đối xử…). Ngoài ra, những bên trả tiền lương bổng và phụ cấp cho người lao động theo đề nghị pháp lý tối thiểu; tôn trọng quyền tham dự hoặc thành lập công đoàn; sở hữu cho người lao động môi trường làm việc vệ sinh và an toàn.

polyad

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc CPV (phải) tặng hoa cho đối tác ở sự kiện.

Trong quy trình sản xuất, những đối tác kinh doanh phải chú trọng quản lý môi trường; sử dụng điện và nước hiệu quả, quản lý chất thải, góp phần cắt giảm biến đổi khí hậu, bảo tồn phong phú sinh học và dịch vụ sinh thái.

Để có hiệu suất công việc, đơn vị tham dự chuỗi cung ứng cần tuân thủ pháp luật; quản lý rủi ro; minh bạch; giải quyết bình đẳng đối có cổ đông; kinh doanh công bằng; chống tham nhũng…

Tại sự kiện, những đối tác của CPV đều cam đoan sẵn sàng cung cấp đề nghị về chính sách bán hàng nguồn cung ứng bền vững, bởi điều này không chỉ có lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế, xã hội, môi trường mà còn cho chính sự phát triển của những công ty.

Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc là 1 trong số công ty tham dự chuỗi cung ứng của CPV cho biết, CPV đã hỗ trợ công ty thực hiện những công việc cẩn thiết để có chứng nhận bền vững của quốc tế.

Trong đây, đáng chú tâm là chứng nhận IFFO cho sản phẩm bột cá tra. IFFO là nguyên tắc nguồn cung có trách nhiệm của Tổ chức dầu cá, bột cá địa cầu (IFFO RS).

Để có chứng nhận này, những nhà máy chế biến phải chứng minh việc mua nguyên liệu từ những nghề cá được quản lý tốt, an toàn và có thể truy xuất lý do sản phẩm.

Hiện, ở Việt Nam, có 3 nhà máy có chứng nhận IFFO. Sau khi có chứng nhận này, Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc trở thành nhà cung cấp cung cấp đề nghị của CPV và nhiều khách hàng khó tính trên phân khúc.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV khẳng định, công ty đang xúc tiến kế hoạch quản lý sự bền vững trong chuỗi cung ứng có mục tiêu hỗ trợ những đối tác kinh doanh cộng nhau tăng trưởng.

“Chúng tôi luôn nhận thức những đối tác góp phần quan trọng vào thi công sự ổn định, bền vững của chuỗi thực phẩm để CPV hướng tới mục tiêu trở thành ‘Nhà bếp của địa cầu’ thông qua những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn thực phẩm và truy xuất lý do trong quá trình sản xuất”, lãnh đạo công ty cho hay.

Thanh Thư

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *