‘Công chúa mía đường’ Đặng Huỳnh Ức My nhận thù lao trăm triệu mỗi tháng

Thù lao niên độ 2016-2017 của bà Đặng Huỳnh Ức My ở TTC Sugar cao gấp 3 lần chức danh Chủ tịch HĐQT.

Theo báo cáo thường niên của Công ty cổ phần Mía những con phố Thành Thành Công Tây Ninh (mã CK: SBT), tổng mức thù lao cho những thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp này trong niên độ 2016-2017 là 2,7 tỷ đồng.

Trong đấy, thù lao dành cho Chủ tịch và Phó chủ tịch lần lượt là 360 triệu đồng và 420 triệu đồng 1 năm. Mức thù lao cao nhất ở TTC Sugar thuộc về địa điểm thành viên HĐQT của bà Đặng Huỳnh Ức My có 1,2 tỷ đồng, tương đương 100 triệu đồng mỗi tháng.

cong-chua-mia-duong-dang-huynh-uc-my-nhan-thu-lao-tram-trieu-moi-thang

Bà Đặng Huỳnh Ức My nhận thù lao cao gấp 3 lần địa điểm Chủ tịch HĐQT TTC Sugar.

Bà Đặng Huỳnh Ức My là con gái của ông Đặng Văn Thành, đang phụ trách mảng áp dụng công nghệ tài liệu trong vận hành doanh nghiệp và giữ chức danh thành viên HĐQT 5 năm không ngừng nghỉ. Ngoài ra, bà My còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre.

Mới đấy, “công chúa mía những con phố” vừa mua thành công 14 triệu cổ phiếu SBT thông qua phương thức khớp lệnh để nâng mật độ có ở doanh nghiệp này lên 4,94%, tương đương 27,5 triệu cổ phần. Ước tính giá trị thương vụ này vào khoảng 420 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo này, tổng doanh thu phân phối hàng và cung cấp dịch vụ của TTC Sugar đạt 4.503 tỷ đồng, tăng 11% so có niên độ 2015-2016. Trong đấy, mảng những con phố đấyng góp 3.890 tỷ đồng, chiếm 88% trong cơ cấu doanh thu thuần.

Dù doanh thu và sản lượng những con phố tiêu thụ chưa đạt kế hoạch, nhưng nhờ quản lý tốt công tác kinh phí nên giá vốn hàng phân phối giảm và kinh phí vận chuyển giảm mạnh giúp lợi nhuận trước thuế tăng 19% so có niên độ trước, đạt hơn 367 tỷ đồng.

Tổng tài sản của doanh nghiệp ở thời điểm ngày 30/6/2017 đạt 7.830 tỷ đồng, tăng 13% so có thời điểm đầu niên độ. Cơ cấu tài sản của doanh nghiệp dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng tài sản dài hạn và giảm tỷ trọng tài sản ngắn hạn.

Trong niên độ 2016-2017, doanh nghiệp phát hành thành công gói trái phiếu 440 tỷ đồng để đầu tư Công ty TNHH Mía những con phố Hoàng Anh Gia Lai nhằm mục đích mở rộng vùng nguyên liệu sang Lào. Dự kiến khi nhà máy ở Lào vận hành ổn định sẽ phát huy được nguồn những con phố có kinh phí sản xuất thấp, giải quyết hiện trạng khan hiếm nguyên liệu đầu vào, góp phần tăng thêm lợi thế tranh giành của doanh nghiệp.

Mới đấy, TTC Sugar đã đã đi vào hoạt động thủ tục hoán đổi tất cả cổ phiếu của Công ty cổ phần Đường Biên Hoà theo phương án sáp nhập được phê duyệt hồi đầu năm. Bước đi chiến lược này được dự đoán góp phần có đến sự chủ động về việc phát triển bền vững vùng nguyên liệu khi doanh nghiệp nâng tổng tổng diện tích lên 49.000 ha. Niên độ 2017-2018, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 9.900 tỷ đồng.

Phương Đông

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *