Có 2 tỷ đồng nên đầu tư kinh doanh gì an toàn và sinh lời cao

Tôi năm nay 35 tuổi, thu nhập khá 40-50tr/tháng. Thời gian qua tôi tiết kiệm được 2 tỷ đồng. Tôi nên đầu tư vào đâu, kinh doanh gì để an toàn và sinh lời cao hơn gửi ngân hàng. Tôi không có thời gian để quản lý công việc mua bán khác. Mối chú trọng của tôi là nhà đất , vàng, chứng khoán.

Đây là hiện tượng chung của rất nhiều chúng ta trẻ giỏi và thành đạt, có tiền nhàn rỗi nhưng không biết đầu tư vào đâu vì cái gì cũng có rủi ro mà tiền thì ngày dần mất giá , lạm phát.

2 tỷ đầu tư vào vàng, chứng khoán hay BDS ?

Trong 3 kênh đầu tư thì rõ ràng BĐS là dễ chơi nhất vì nó không đòi hỏi nhà phố đầu tư phải am hiểu thật chuyên sâu thị trường . ví như chúng ta đang đi lại tìm câu trả lời “2 tỷ nên đầu tư vào đâu” thì tôi cam đoan là chúng mình chưa hiểu rõ thị trường vàng và chứng khoán. Mà đây là 2 chuyên ngành đòi hỏi nhà mặt phố đầu tư vừa có mẹo hay , vừa có kiến thức mới chơi tiềm năng được.
nhà đất rõ ràng vẫn là thứ gần gủi nhất, ai cũng có thể hiểu được chỉ sau 1 thời gian tìm hiểu ngắn vài tháng. Vấn đề là BDS có muôn hình ảnh vạn trạng thì đâu mới là nơi đầu tư tốt nhất.

Đầu tư vào đất đất nền là sinh lợi cao nhất
những năm gần đây khi mà các đô thị lớn như Tp.HCM và Hà Nội liên tiếp phát triển mở ra , những khu dự án mới liền kề với trọng tâm liên tục tăng giá cả kèm theo hệ thống giao thông được hoàn thành . Tại một số khu dự án mới này luôn có một số đất đất nền giá thành từ 2 tỷ đến 20 tỷ tuỳ thuộc vào vị trí khu đất, ngoài đường đường 12m hay 40m, v.v… nói chung một số miếng đất ngon, tăng giá trị nhiều chú ý vào phân khúc trên 3 tỷ. Năm nay mua 3 tỷ, 2-3 năm sau có cơ hội giao dịch được 6 tỷ. Đây là một dạng đầu tư siêu lợi nhuận.
nếu chỉ với 2 tỷ chúng mình sẽ có ít lựa chọn hơn và cơ hội sinh lời thấp hơn rất nhiều. Thường đây là những miếng đất xa trọng tâm , đường nhỏ và khu đô thị chưa có tiện ích gì, hệ thống giao thông chỉ mới vị trí trên dự án bất động sản chưa thấy rụt rịch gì. Trong tầm 5-10 năm chưa chắc đã có lời nhiều. nếu như như đầu tư ngắn hạn thì cực kỳ không nên . Về vĩnh viễn thì sẽ rất khả quan , tầm khoảng 10-20 năm sau thì giá cả trị có cơ hội tăng lên gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 5 lần là lẽ thường . Tuy nhiên nếu chúng ta đầu tư sai hướng phát triển của thành phố , giả sử đô thị định hướng phát triển mạnh về phía Đông mà chúng mình mua đất ở phía Tây thì xác định là chẳng được lợi gì.
Đầu tư vào căn hộ nhà chung cư và cho thuê
hiện tượng cũng như đầu tư vào đất đất nền , một số căn hộ nhà chung cư mới, đẹp nhiều tiện ích, có khả năng lướt sóng sinh lời 100tr-200tr, tóm lại có giá từ 3 tỷ trở lên. Tầm 2 tỷ bạn chỉ có biện pháp mua được các nhà chung cư gần như mới , mức giá cả cố định và không có mẹo hay tăng giá trong mai sau . một vài chung cư này chỉ có cơ hội đem lại mức sinh lời từ 5-10 triệu/tháng từ tiền cho thuê. Đầu tư vào đây chỉ có 1 ưu điểm duy nhất là không bị mất giá cả như tiền nhưng cơ hội sinh lời là thấp.
Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng
Đây là một kênh đầu tư mới, hình thành đã lâu tại Việt Nam nhưng do thời gian trước tình hình BĐS đóng băng nên chưa được nhiều người quan tâm . Trong 2 năm đổ lại đây (2015-2016) nhiều dự án bắt đầu từ các tập đoàn lớn như Vin Group, Sun Group, đến các tập đoàn khác cũng nhảy vào. Đã có những dự án đi lại vào hoạt động và sinh lời cho nhà phố đầu tư.
cách thức được nhắc đến nhiều nhất chính là dạng condotel. Condotel là gì?
Đầu tư vào condotel chúng ta sẽ có một vài lợi ích sau:
– Mức cam đoan sinh lời tối thiểu 8-12%/năm (trong 5-10 năm tuỳ dự án ) cao hơn gửi tiết kiệm. Nhẩm tính sơ sơ ví như mức cam kết là 10%/năm thì trong 10 chúng ta sẽ hoàn vốn và mua được 1 căn hộ các bạn sạn 3-5 sao.
– bên cạnh đó ví như thuận lợi tiền chia từ việc cho thuê các bạn sạn có cơ hội giúp chúng mình hoàn vốn sớm hơn dự trù . thông thường tỉ lệ chia lợi nhuận là chủ đầu tư 20%-30%, nhà mặt phố đầu tư 70%-80%.
– 15 ngày nghỉ dưỡng 1 năm trong 8-10 tuỳ dự án . nếu như như chúng ta thường xuyên du lịch đặc biệt là thích biển thì đây cũng là một lựa chọn tiềm năng . Trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng mỗi năm với các tiện ích sang trọng và miễn phí. có mẹo hay biến đổi địa điểm du lịch Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc v.v.. miễn là trong cùng 1 hệ thống của CDT .
một ít vấn đề nhà đâu tư tập trung về Condotel
– dự án bất động sản ở xa so với nơi đang sống. tất thảy khách hàng quan tâm mua condotel đến từ Hà Nội và TP.HCM. Trong khi một số condotel này lại vị trí ở một vài đô thị du lịch: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang v.v… Đây là vấn đề mà bạn hãy quan tâm đồng ý vì không thể nào vừa ở Hà Nội mà lại mua các bạn sạn nghỉ dưỡng trong Hà Nội để gần và quản lý được. Vấn đề ở đây là chúng mình phải chú tâm đến đơn vị quản lý của dự án . thông thường thì CDT sẽ thuê nhà mặt phố quản lý vận hành từ các doanh nghiệp có kinh nghiệm ở nước ngoài. Hệ thống đặt phòng, quản lý như thế nào để full phòng, làm thế nào để theo dõi doanh thu từ việc mua bán đều rõ ràng và làm rất pro .
– cam kết lợi nhuận tối thiểu có được chắc chắn ? Khi chúng ta ký hợp đồng mua nhà phố , sẽ có ngân hàng đứng ra bảo lãnh và cam kết . nếu như chưa yên tâm chúng mình có cơ hội nhờ luật sư riêng để xem hợp đồng có đúng không.
– Phí dịch vụ và phí bảo trì có cao hơn lợi nhuận cam kết ? Đây cũng là 1 điều mà nhiều nhà đầu tư còn rất mơ hồ, thật ra trong hợp đồng chuyển nhượng đều có ghi rõ phí hằng năm là bao nhiêu, chỉ cần đọc kỹ hợp đồng bán là chúng mình có thể tính toán được lợi nhuận thực tế .
Kết luận
nhìn chung thời gian này nên đầu tư vào condotel sẽ tiềm năng hơn là những kênh đầu tư khác, đặc biệt là với một số nhà phố đầu tư chỉ có khoảng 2 tỳ đồng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên nhà đầu tư phải sáng suốt lựa chọn vị trí, lựa chọn chủ đầu tư , chọn mặt gửi vàng thì mới có được lợi nhuận cao nhất.