CBRE: Nghịch lý căn hộ cao tầng mua phân phối giảm mạnh, giá tăng vọt

Condotel Cocobay Da Nang – Thị trường trầm lắng

Theo CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ bán khởi đầu quý 1 /2017 một bí quyết trầm lắng với sự suy giảm trong số căn hộ cao tầng chào bán mới và số căn bán được trong tất cả các phân khúc , đặc trưng đối với phân phúc cao cấp và hạng sang. Cụ thể, quý đầu của năm 2017, thị trường TP.HCM chấp nhận thêm 5.083 căn từ 21 dự án , trong đó với 6 công trình mới. Nguồn cung đã giảm 44% theo quý và giảm 49% so với năm ngoái.phân khúc trung cấp chiếm 52% tổng số căn hộ chào phân phối mới, căn hộ mới được tung ra trong thị trường đẳng cấp giảm đáng kể tới 72% so với quý trước. lần đầu tiên tiên CBRE Việt Nam ghi nhận, khu Tây TP.HCM vượt lên dẫn đầu về số lượng căn hộ cao tầng chào bán mới, với hơn 1 .800 căn, chiếm 36%. Cửa ngõ phía Đông đô thị đứng tiếp theo với hơn 1 .500 căn.

Bên cạnh sự trầm lắng của thị trường căn hộ chung cư TP.HCM, vẫn sở hữu các công trình đạt mức tiêu thụ tốt. 

nhìn chung lượng căn hộ chung cư bán được trong quý một /2017 tại TP.HCM đã suy giảm, với chỉ hơn 6.000 căn được tiêu thụ. Con số này đã giảm 47% so với quý trước và 29% so với năm trước. căn hộ thuộc thị trường trung cấp chiếm 67% trong tổng số căn hộ cao tầng bán ra.

Cũng theo CBRE Việt Nam, quý Thứ nhất của năm 2017 ghi nhận giá chào bán trung bình đạt một .595 USD/m2, tăng 6% so với quý trước và 13% so với năm trước. Với thị trường cấp cao , giá chào bán cũng tăng 7,9% chủ yếu tại các quần thể khu vực Quận 2.

đánh giá về tiềm năng phân khúc hạng sang, CBRE Việt Nam cho rằng dù khởi đầu khá chậm chạm trong quý một /2017 nhưng giá chào bán trong thị trường này dự định sẽ tăng do các quần thể chất lượng cao sẽ chào sàn trong quý 3 sắp tới.

một vài chuyên gia trong lĩnh vực nhận định, thị trường căn hộ TP.HCM đầu năm 2017 có dấu hiệu chững lại như cách đấy hai năm bởi thị trường đang với sự chuyển dịch mạnh mẽ từ phân khúc cao cấp sang trung bình thấp. Nhiều chủ đầu tư chưa vội bung hàng vì đang trong thời gian thăm dò thị trường, điều chỉnh chiến lược phát triển cho thích hợp .

xem thêm Condotel Cocobay Da Nang