Bốn việc cần làm để không còn bận tâm về tiền bạc

Không nhất thiết quá giàu để không bận tâm về tiền bạc, KH hoàn toàn làm được khi có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và đầu tư khoa học.

Luôn dự phòng tối thiểu 1 tháng lương bổng trong thẻ ATM

Đối có nhiều người, khi tiền lương bổng được chuyển vào thẻ ATM thì họ lại rút ra hết để tiêu xài hoặc xài xong trong vòng 1 tháng sau đây.

Vì vậy, có đủ lượng tiền cần thiết trong thẻ sẽ giúp KH chi tiêu cho một số nhu cầu phát sinh mà không phải vay mượn của người khác hay ngân hàng. Đương nhiên, KH cũng không nên giữ quá nhiều tiền trong thẻ. Số tiền lớn cần được gửi tiết kiệm hoặc có đi đầu tư.

Nếu là 1 người làm công nhận lương bổng hàng tháng, KH nên theo qui định dự phòng 1 khoản tiền tương đương có 1 tháng lương bổng trong thẻ. Nếu KH là 1 người làm việc tự do thì phải dự phòng từ hai đến ba tháng giá thành tiêu xài trong thẻ. Bây giờ, thẻ của KH không còn gì thì hãy bắt đầu tiết kiệm lại.

Tiết kiệm tự động hàng tháng từ tiền lương bổng

Một trong một số một sốh tiết kiệm hiệu quả nhất là trừ trực tiếp từ tiền lương bổng trước khi KH có thời cơ “vung tay quá trán”. Hiện nay, đa số một số ngân hàng đều có dịch vụ tiết kiệm tự động từ lương bổng. Tùy theo nhu cầu, KH có thể chọn số tiền mà ngân hàng có thể trừ trực tiếp ngay khi KH nhận lương bổng để chuyển vào tài khoản tiết kiệm.

bon-viec-can-lam-de-khong-con-ban-tam-ve-tien-bac

Bạn có thể ‘tích tiểu thành đại’ từ dịch vụ tiết kiệm tự động hàng tháng của ngân hàng.

Mỗi người có khả năng tích lũy tiền lương bổng khác nhau. Có người đồng ý trừ đi 10% đến 50% lương bổng hàng tháng để chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, có một số người tiết kiệm được đến nửa tháng lương bổng.

Nếu KH mới bắt đầu, KH có thể tiết kiệm 5% lương bổng hàng tháng và sau đây nâng dần lên 10% và 15% nếu KH có thể xoay sở được có số tiền còn lại.

Đầu tư sớm để dự trù tài chính khi về hưu

Gửi tiết kiệm là một sốh phổ thông nhất mà nhiều người nghĩ đến để dự trù tài chính cho khi về hưu. Tuy nhiên, nếu có chút am hiểu hoặc mong muốn sinh lợi nhiều hơn, KH nên đầu tư. Tùy thuộc vào sở trường là KH có thể chọn, từ chứng khoán, nhà đất, góp vốn kinh doanh…

Theo Business Insider, KH nên nghĩ đến chuyện đầu tư ngay từ độ tuổi 20 và thực sự không cần quá am hiểu như 1 chuyên gia. Đơn cử như trong lĩnh vực chứng khoán, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng cho rằng, nhiều người có thể ngừng phiêu lưu tìm kiếm lợi nhuận và bỏ tiền vào quỹ chỉ số S&P 500 để theo dõi.

Tuy nhiên, cũng đừng để việc đầu tư làm tăng thêm thêm căng thẳng cho cuộc sống. Đó là điều cần cân nhắc. Theo website chuyên giải đáp tài chính NerdWallet, khả năng giữ được nguyên vốn của cả việc chơi cổ phiếu và tiết kiệm truyền thống đều là 99%. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu thì có 95% khả năng kiếm được gấp 3 số vốn ban đầu. Còn tiết kiệm truyền thống thì khả năng là 92%.

Viết ra mục tiêu tài chính lớn nhất

Một khi đã đã đi vào hoạt động một số quy tắc về chi tiêu, tiết kiệm và dự trù tài chính khi về hưu, KH có thể sẵn sàng cho 1 mục tiêu tài chính lớn hơn khác. Bây giờ, hãy viết mục tiêu xuống và vạch ra kế hoạch để đạt được nó.

Ghi ra mục tiêu là 1 phương pháp hiệu quả để KH có được sự tập trung .Theo khảo sát của Schwab, 9 trên 10 người Mỹ viết ra kế hoạch tài chính thấy được tự tin là họ sẽ đạt được mục tiêu. Trong khi đây, chỉ 59% một số người không viết ra kế hoạch cụ thể thấy được tự tin.

Hiện chỉ 25% người Mỹ viết ra kế hoạch tài chính cho chính bản thân bằng văn bản. Thường là họ nhờ vào sự trợ giúp của cố vấn tài chính. Tuy nhiên, không nhất thiết phải có 1 chuyên gia tài chính để giải đáp cho KH việc này. Những người thành công không ngừng nghỉ tự viết ra một số kế hoạch tài chính cho mình.

Phiên An (theo BI)

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-dat-nen-du-an-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *