Ba ‘đại gia’ thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Với hàng chục triệu người truy cập mỗi tháng, Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo là ba trang phân phối hàng đang “hot” nhất Việt Nam.

Cổng thương mại điện tử ở 7 phân khúc Đông Nam Á là iPrice vừa phát hành nghiên cứu kỹ dạng interactive Thứ nhất có tên gọi “Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam”. Bản đồ so sánh 50 công ty thương mại điện tử ở Việt Nam dựa trên 1 vài tiêu chí lượng truy cập, lượt tải áp dụng và số lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

Ở phiên bản Thứ nhất, được thu thập trong 3 tháng, từ tháng 4/2017 đến tháng 6/2017, ba đại gia thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam đã lộ diện. Đó chính là Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo. Trong vòng 3 tháng, Lazada có hơn 41,1 triệu lượt truy cập. Thế Giới Di Động và Sendo lôi kéo lần lượt 32,3 triệu và 24,4 triệu lượt người vào xem hàng.

ba-dai-gia-thuong-mai-dien-tu-co-luong-truy-cap-lon-nhat-viet-nam

Top 5 đơn vị có lượng truy cập cao nhất từ tháng 4/2017 đến tháng 6/2017 theo iPrice.

Nghiên cứu nhận xét, cả ba công ty đứng đầu phân khúc đều được hậu thuẫn bởi các đại gia lớn. Nếu như Lazada mới được mua lại bởi Alibaba thì 2 công ty nội địa cũng có thế mạnh từ việc kinh doanh phân phối lẻ ở phân khúc Việt Nam từ lâu đời. Thế Giới Di Động đã phát triển hệ thống cửa hàng rộng khắp trên toàn quốc, còn Sendo là 1 thành viên của tập đoàn FPT.

Điểm đáng chú tâm là trong top 10 công ty thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất thì 8 trong số đây là công ty nội địa. Nhiều tên tuổi vốn đã quen thuộc có người tiêu dùng Việt như Thế Giới Di Động, Sendo, Tiki, Vật Giá, FPT Shop, Điện Máy Xanh, A Đây Rồi, Nguyễn Kim. Hai công ty nước ngoài nằm trong top này là Lazada và Shopee, vốn có chi nhánh ở nhiều quốc gia khác trên toàn Đông Nam Á.

“Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được cho là tiềm năng nhưng vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro do phát triển quá nhanh. Các công ty nước ngoài cũng gặp nhiều gặp khó khi tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam. Với việc Zalora và Ebay lần lượt rút khỏi cuộc đua thương mại điện tử, sân chơi này hiện đang tạm thời thuộc về 1 vài ông lớn Việt Nam”, báo cáo nhận xét.

Nghiên cứu của Google và Boston Consulting Group (BCG) cho thấy Việt Nam là 1 trong các quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng của kết nối di động cao nhất, có 72% dân số từ 18 tuổi trở lên có hotline thông minh. Việc mua sắm qua thiết bị di động đã không còn là xa lạ đối có người mua hàng online.

Lazada là áp dụng mua sắm trực tuyến có nhiều lượt tải nhất có 50 triệu lượt tải (tính toàn bộ 1 vài quốc gia mà Lazada hoạt động). Với riêng phân khúc Việt Nam, Thế Giới Di Động đứng đầu bảng có 5 triệu lượt tải, gấp 5 lần con số của Sendo, Lozi và Shopee.

Trong khi đây, top 3 công ty có nhiều người theo dõi trên Facebook nhất là Lazada, Thế Giới Di Động và Shopee. Điểm đặc trưng là các công ty có lượng người theo dõi trên Facebook cao nhất cũng là các công ty có lượng truy cập cao nhất, cho thấy sự kết nối giữa mạng xã hội này và lượt truy cập website.

Ở mặt trận Youtube, các công ty có kênh Youtube hiệu quả nhất là CellphoneS, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh. Lazada. Lazada tụt hạng có địa điểm thứ 9 trong bảng xếp hạng. Các công ty có kênh Youtube hiệu quả nhất đều là 1 vài công ty kinh doanh công nghệ. Các đoạn clip về review sản phẩm, ra mắt sản phẩm công nghệ lôi kéo được lượt view cực lớn từ người tiêu dùng Việt.

Với đà tăng trưởng của Youtube lên tới 120% vào năm 2016, 1 vài công ty công nghệ này đang nắm bắt đúng xu hướng người tiêu dùng. Trước đây, vào đầu năm nay, video quảng cáo của Điện Máy Xanh cũng lọt top video được xem nhiều nhất ở Châu Á do tổ chức Campaign Asia bầu chọn.

Còn có Instagram, vốn là sân chơi của 1 vài công ty thời trang. Tuy nhiên, trái có xu hướng bình thường này, Lozi- áp dụng đăng phân phối trở thành công ty có nhiều lượt theo dõi nhất trên Instagram có 220 ngàn lượt theo dõi. Shoppee, áp dụng mua và phân phối trên di động là công ty có lượt theo dõi phổ biến thứ 2 có 46 ngàn lượt theo dõi. Thương hiệu thời trang Robins đến từ Central Group đứng ở địa điểm thứ 3 có 39 ngàn lượt theo dõi.

Viễn Thông

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *