1,5 triệu đồng một vé xem pháo hoa đêm Giao thừa tại Hà Nội

Các nhà hàng có tầng thượng quanh Hồ Gươm phân phối vé xem pháo hoa đêm mai từ 800.000 đến dao động 1,5 triệu đồng.

Năm nay, đô thị Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa ở 30 điểm có thời gian bắn 15 phút (từ 00h00 đến 00h15, ngày 16/2, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Pháo hoa tầm cao sẽ được phân phối ở 9 điểm, bao gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, phân phối đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích, hồ Harmony và thành cổ Sơn Tây.

Tuy nhiên, đa số người Hà Nội, đặc thù là những quý khách trẻ đều rất thích xem pháo pháo hoa tầm cao ở khu vực Hồ Gươm. Vì vậy, nhiều nhà hàng có tầng thượng xung quanh khu vực này thông báo phân phối chỗ ngồi xem pháo hoa nhữngh đây gần 1 tuần.

Pháo hoa tầm cao ở Hồ Gươm. Ảnh: Ngọc Thành.

Pháo hoa tầm cao ở Hồ Gươm. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo ghi nhận của VnExpress sáng nay (29 Tết), giá 1 chỗ ngồi xem pháo hoa ở những nhà hàng có tầm nhìn đẹp quanh Hồ Gươm từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Một số nhà hàng đã hết chỗ ngồi ngoài trời, chỉ còn chỗ trong nhà.

“Nhà hàng chỉ còn chỗ ngồi trong nhà có giá 988.000 đồng, chưa bao gồm thuế VAT”, nhân viên Avalon Cafe Lounge ở phố Cầu Gỗ (Hà Nội) cho hay. Theo nhân viên này, vé ngồi ngoài trời giá gần 1,3 triệu đồng, chưa thuế hiện đã hết. Đồng thời, nhà hàng cũng thu phí trẻ em như người lớn.

Mức giá tương tự cũng được nhà hàng Skyline trên phố Gia Ngư ứng dụng. Tuy nhiên, nhà hàng này hiện vẫn còn chỗ ngoài trời. Mức giá cho 1 chỗ ngồi ngoài trời là 1,2 triệu đồng và 800.000 – 900.000 đồng cho khu vực trong nhà. Hai mức giá trên đều chưa bao gồm thuế và đã có đồ uống, đồ ăn nhẹ đi kèm.

Thậm chí, nhà hàng iFeel ở Gia Ngư còn ứng dụng giá vé VIP lên tới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà hàng này lại giảm giá từ 50-100% cho trẻ em tuỳ độ tuổi. Đồng thời, những nhà hàng này đều cho biết đều tính vé riêng từng người, đi nhóm đông cũng không được giảm giá.

Bên cạnh đây, nhiều quán cà phê quanh phố tản bộ cũng mở cửa đâyn khách xem pháo hoa không phân phối vé, chỉ thu tiền đồ uống. Tuy nhiên, những nhà hàng này thông báo quý khách nên đến sớm để giữ chỗ ngồi.

Anh Tú

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *